Apple sẽ miễn phí bằng sáng chế nano-SIM nếu được thông qua

23:5026/03/2012

Nhằm tạo thêm lợi thế cho mình, Apple đã tuyên bố sẽ miễn phí toàn bộ sáng chế công nghệ nano-SIM cho các hãng nếu viện tiêu chuẩn viễn thông Châu Âu ETSI chọn loại SIM mới của hãng làm SIM chuẩn trong tương lai.

 

Apple, nano-SIM, Nokia, RIM, Motorola 
Apple sẽ miễn phí bằng sáng chế nano-SIM nếu được thông qua

Nano-SIM của Apple bị nhiều đối thủ khác như Nokia, Motorola và RIM chỉ trích khi cho rằng loại SIM này chưa thực sự cải tiến do vẫn yều cầu phải có khay SIM hỗ trợ. Theo Nokia, nano-SIM không cần thiết phải có thềm khay SIM vì điều này sẽ khiến thiết bị phức tạp hơn và rất có thể sẽ làm tăng chi phí cho một số dòng điện thoại cấp thấp.

Hứa hẹn sẽ miễn phí sáng chế nano-SIM dù khá hấp dẫn nhưng vẫn không đủ sức thuyết phục các nhà sản xuất khác trước những gì Nokia nhận định về loại SIM này. Tuy nhiền, Apple lại nhận được sự hậu thuẫn của hầu hết tất cả các nhà mạng tại Châu âu và hãng đang chiếm nhiều ưu thế nhất trong cuộc chiến thiết kế nano-SIM.

Apple thậm chí còn đăng kí 6 công ty con ở châu âu với đầy đủ quyền bỏ phiếu trong Ủy ban Viện Tiều chuẩn Viễn thông châu âu và có tới 300 phiếu bầu, chiếm ưu thế tuyệt đối so với số phiếu tối đa 92 phiếu của Nokia.

Theo kế hoạch, Viện tiều chuẩn viễn thông Châu âu sẽ có cuộc tại Sophia Antipolis (miền Nam nước Pháp) vào ngày thứ 5 và thứ 6 tuần này để xem xét đề nghị của Apple. Nếu như nano-SIM của Apple được chấp thuận và lựa chọn làm SIM chuẩn, Apple sẽ cung cấp miễn phí hoàn toàn tất cả các giấy phép bằng sáng chế nano-SIM của hãng.

Trền thực tế, nếu các đối thủ muốn sử dụng bằng sáng chế nano-SIM của Apple sẽ phải đáp ứng 1 vài điều kiện nhất định có lợi cho “Quả táo”. Và điều này chắc chắn sẽ không mấy dễ chịu, nhất là trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa Apple với 1 số đối thủ khác ngày càng gia tăng.

 Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh