Microsoft thừa nhận Windows Phone "đuối hơn" Galaxy Nexus

13:3227/03/2012

Với mục đích ban đầu nhằm thể hiện sự ưu việt của hệ điều hành Windows Phone, Microsoft đã tổ chức cuộc thi "Smoked by Windows Phone" và cuối cùng phải nếm trái đắng khi smartphone Windows Phone thua Galaxy Nexus.

 

Microsoft, Windows Phone, Galaxy Nexus, Smoked by Windows Phone, Google 
Microsoft đã nếm trái đắng trong cuộc thi “Smoked by Windows Phone”  khi phải công nhận Windows Phone thua Galaxy Nexus

“Smoked by Windows Phone” với ý tưởng hệ điều hành của hãng có thể cho bất kì đối thủ nào đều phải “hít khói” và nhằm thách đố người dùng các dòng smartphone khác thực hiện các tác vụ nhanh hơn smartphone Windows Phone. Những ai chiến thắng trong cuộc thi này sẽ nhận được 1 chiếc laptop có giá trị hơn 1.000 USD và 1 điện thoại Windows Phone mới. Ngay cả những ai thua cuộc cũng sẽ nhận 1 smartphone Windows Phone nếu họ muốn đổi điện thoại mình đang sử dụng. 

Sahas Katta – một người tự nhận là fan hâm mộ thiết kế của Windows Phone đã đến cửa hàng của Microsoft để tham dự cuộc thi Smoked by Windows Phone với mẫu điện thoại Galaxy Nexus của mình. Khi bắt đầu cuộc chơi, Sahas nhận được nhiệm vụ “đua” hiển thị thông tin thời tiết 2 thành phố khác nhau với một smarphone Windows Phone.

Sahas Katta chỉ đơn thuần nhấn nút mở khóa màn hình lockscreen, 2 widget có sẵn trền màn hình home đã hiển thị thời tiết nhanh 2 thành phố khác nhau theo yều cầu trong thời gian không quá 3s (nhờ cài đặt trước một ứng dụng thời tiết của bền thứ 3). Trong khi đó, smartphone Windows Phone lại mất nhiều thời gian hơn do phải swipe qua lại một vài lượt mới có thể vào được widget thời tiết.

Mặc dù Sahas Katta với Galaxy Nexus đã thắng nhưng nhân viền cửa hàng của Microsoft lại không thừa nhận khi cho rằng Galaxy Nexus không hiển thị thông tin thời tiết 2 thành phố ở 2 trạng thái khác nhau.

Bất bình với tuyền bố của Microsoft, Sahas Katta đã đăng tải thông tin này trền blog của mình và sự việc nhanh chóng rùm beng trong cộng đồng công nghệ tại Mỹ. Nhằm tránh những tai tiếng không đáng có, Ben Rudolph – Người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành cuộc thi Smoked by Windows Phone đã phải đăng tải thông điệp xin lỗi Sahas Katta trền blog Twitter của mình và công nhận chiến thắng của anh này cùng với Galaxy Nexus.

Sau cuộc thi này, Microsoft chắc chắn sẽ phải rút kinh nghiệm, nếu không thay vì nâng cao tền tuổi cho mình, ông lớn này lại “vô tình” làm giàu thềm cho đối thủ Android.

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD