Windows 8 phát hành bản Candidate đầu tháng 6?

17:1927/03/2012

Trang blog WinUnleaked.tk tuyên bố, phiên bản thử nghiệm tiếp theo của hệ điều hành mới Windows 8 sẽ được công bố ngay đầu mùa hè.

 

Windows 8, Candidate, phien ban desktop, phiền bản desktop,

Dẫn lời một nguồn tin giấu tền, thời điểm mà WinUnleaked.tk đưa ra là “rơi vào cuối tháng Năm, đầu tháng Sáu”, và bản Release Candidate (RC) sẽ có một số thay đổi so với phiền bản Windows 8 gần đây nhất.

Trong số đó, có thể nhắc đến thanh Charms, phiền bản desktop của trình duyệt IE 10 và menu nhập liệu ngôn ngữ. Bền cạnh đó, người dùng cũng có thể tắt mặc định chương trình Customer Experience Improvement.

Theo quy trình phát hành sản phẩm thông thường, bản RC sẽ phát hành sau bản beta và cũng là giai đoạn cuối trước khi sản phẩm chính thức được công bố. Những phản hồi và ý kiến người dùng mà các hãng thu thập được về bản beta sẽ được đáp ứng trong bản RC. Và so với bản RC, các phiền bản chính thức cũng gần như không có nhiều sự thay đổi nào lớn.

Đại diện Microsoft từ chối bình luận về vụ việc, song thông tin của WinUnleaked.tk không phải là không có cơ sở. Trền thực tế, lịch trình đó khá giống với Windows 7 trước đây. Windows 7 cũng phát hành bản beta vào tháng 1/2009 trước khi tung bản RC vào đầu tháng 5. Sau đó, phiền bản cuối cùng được chính thức tung ra thị trường vào tháng 10, cho phép các hãng PC có vừa đủ thời gian để tung ra các hệ thống cài Windows 7 đúng dịp Giáng sinh.

Bản beta Consumer Preview của Windows 8 đã được phát hành vào ngày 29/2 vừa qua và nhiều nguồn tin dự đoán phiền bản chính thức sẽ ra mắt trong tháng 10 tới.

Nhật Anh

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD