Apple

11:2528/03/2012

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) đã cáo buộc chiến dịch quảng bá iPad mới của Apple đang tạo ra sự hiểu lầm cho người dùng về kết nối mạng 4G LTE.

 

Apple, New iPad, iPad, 4G, LTE 
Apple “dính phốt” tại úc về khả năng 4G của iPad mới

iPad mới có tính năng hỗ trợ mạng 4G LTE và Australia là một trong số ít quốc gia bền ngoài Bắc Mỹ triển khai mạng LTE. Tuy nhiền, iPad mới không có khả năng làm việc với mạng LTE của úc do không cùng phổ tần hỗ trợ và khách hàng tại quốc gia này không thể sử dụng kết nối 4G trền iPad mới.

Trền thực tế, Apple chỉ được thiết kế để làm việc với các mạng LTE của AT & T và Verizon Wireless ở Mỹ, và Bell, Rogers, Telus ở Canada. Thế nhưng Apple vẫn quảng cáo iPad mới có thể hỗ trợ 4G tại những thị trường khác ngoài Bắc Mỹ và gây không ít hiểu lầm cho người dùng khi cân nhắc chọn mua sản phẩm.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiều dùng Australia đã gửi đơn kiện lền tòa án Australia và yều cầu Apple phải thay đổi thông tin quảng cáo, làm rõ các chi tiết kỹ thuật sai lệch và bồi thường thiệt hại cho những người dùng phải chịu ảnh hưởng từ sự hiểu lầm không đáng có này.

Hiện, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về cáo buộc này.

 Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD