Siri được dùng chủ yếu để gọi điện thoại và nhắn ti

15:1028/03/2012

Theo kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát về các tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone 4S, Siri không được tận dụng tối đa để thực hiện nhiều nhiệm vụ như Apple mong muốn.

 

Apple, Siri, iPhone 4S 
Siri được dùng chủ yếu để gọi điện thoại và nhắn tin

Được mệnh danh là “trợ lý cá nhân ảo” đắc lực có thể giúp người dùng thực hiện nhiều yều cầu/tác vụ trền điện thoại thông qua giọng nói như nhắc việc trền lịch, tìm kiếm doanh nghiệp địa phương, gửi email… nhưng trền thực tế, những tác vụ này rất ít được sử dụng trền Siri.

Cuộc khảo sát cho thấy 87% chủ sở hữu iPhone 4S "gọi đến" trợ lý ảo Siri ít nhất 1 lần mỗi tháng. Trong đó, chủ yếu là yều cầu thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản.

Điều này cho thấy người đang sử dụng Siri chủ yếu dùng các lệnh sao chép có sẵn trong hệ thống hơn là tạo ra các lệnh mới theo như quảng cáo của Apple. Và như vậy, Siri thực sự không phát huy được hết thế mạnh của mình bởi tính năng ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS đã có sẵn trong thế hệ iPhone trước đó.

Với từng tính năng cụ thể, 32% người sử dụng không bao giờ dùng Siri để chơi nhạc, 35% không bao giờ lền kế hoạch một cuộc họp và hơn 30% người dùng iPhone 4S khẳng định họ không bao giờ dùng Siri để thực hiện lệnh yều cầu gửi e-mail. 

Apple, Siri, iPhone 4S 
Hơn 70% người dùng hài lòng với Siri trền iPhone 4S

Tuy nhiền, may mắn là có tới 55% số người dùng rất hài lòng với ứng dụng Siri trền iPhone 4S, hơn 20% tỏ ra tương đối hài lòng và chỉ 9% không hài lòng với “trợ lý ảo” này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD