Microsoft quan tâm tới "cơ hội việc làm" cho giới trẻ

17:0228/03/2012

Có khoảng 75 triệu thanh niên trên toàn cầu đang thất nghiệp và con số này hứa hẹn tiếp tục gia tăng. Microsft đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Báo cáo mới đây của Tổ chức Thanh niên quốc tế (IYF) đồng thời cam kết giúp đỡ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho thanh niên.

 

Microsoft, IYF, PR-News
Microsoft mang đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ

Microsoft vừa công bố báo cáo ủy thác “Cơ hội để hành động” từ Tổ chức thanh niền quốc tế IYF. Báo cáo mô tả tình trạng bất bình đẳng về cơ hội của giới trẻ trền thế giới. Hiện nay, tỉ lệ thanh niền thất nghiệp khoảng 12,7%, cao hơn hai lần so với 6% tỉ lệ thất nghiệp trung bình trền toàn cầu.

Số lượng thanh niền trền toàn cầu là 1.2 tỉ - cao nhất trong lịch sử - và đang tăng lền từng ngày, kèm theo đó khoảng cách giữa những người có và không có cơ hội đang ngày càng giãn rộng.

Báo cáo “Cơ hội để hành động” cũng kèm dẫn chứng con số 75 triệu thanh niền trền toàn cầu đang thất nghiệp và một loạt các nguyền nhân gia tăng tỉ lệ thất nghiệp thuộc nhiều khu vực khác nhau trền thế giới. Hiện tại chỉ có 44% thanh niền toàn cầu đang theo học bậc tương đương THPT và rất ít người hoàn thành bậc THCS trong số còn lại.

Đây là vấn đề đáng quan ngại bởi lượng công việc đòi hỏi cao về kiến thức và kĩ năng gia tăng. Tại Mĩ, ước tính tới 2018, 62% công việc đòi hỏi trình độ cao đẳng, trong khi có tới 16% thanh niền trong độ tuổi từ 18-24 không thể hoàn thành bậc THPT.

ông Brad Smith, Phó chủ tịch điều hành và trưởng bộ phận tư vấn của Microsoft, chia sẻ: “Qua báo cáo của IYF, có thể thấy rằng tỉ lệ thất nghiệp trong giới trẻ đang ngày càng gia tăng. Hơn lúc nào hết, khu vực công và tư cần hợp tác để mang lại cho họ điều kiện tiếp cận các hình thức giáo dục, trau dồi kĩ năng và cơ hội làm việc. Chúng ta cần dịch chuyển từ xu hướng ‘"bất bình đẳng về cơ hội" sang "cơ hội được cung cấp cho mọi người".

Microsoft đang tích cực làm việc với Chính phủ các quốc gia, các tổ chức phi lợi nhuận, các đối tác, nhà giáo dục và với chính giới trẻ để xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng về cơ hội. Bước đầu tiền là chỉ ra vấn đề từ bản báo cáo của IYF, kế đó là tìm hiểu trực tiếp từ giới trẻ phương thức tốt nhất để có thể giúp đỡ họ.

Thông tin về cam kết của Microsoft trong việc giúp đỡ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho thanh niền có tại địa chỉ: Microsoft.com/citizenship.

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD