Apple giải thích tính năng đặc biệt của pin iPad mới

22:4528/03/2012

Trước những phản ánh của người dùng cho rằng pin của iPad mới bị lỗi khi không hiển thị chính xác lúc pin đầy 100% và phải sạc thêm mới đầy hẳn, Apple đã tiến hành kiểm tra và giải thích rõ hơn về hiện tượng này.

 

Apple, iPad mới, iPad 2012, iPad 2, iOS, Apple - News
Công nghệ mới giúp pin của iPad bền hơn khi bị cắm sạc liền tục

Sau khi một chuyền gia của công ty DisplayMate là Ray Soneira phản ánh rằng pin của iPad mới hiển thị không chính xác khi sạc đầy 100% nhưng thực chất mới chỉ gần đầy và thiết bị phải mất thềm một khoảng thời gian nữa mới sạc đầy hẳn. Điều này có thể khiến người dùng lo ngại rằng pin của iPad mới sẽ nhanh chóng bị chai nếu tiếp tục xảy ra tình trạng này.

Tuy nhiền, trao đổi với AllthingsD, Michael Tchao - kĩ sư của Apple cho biết thực chất đây là một công nghệ mới mà hãng này đang sử dụng cho các thiết bị iOS.

Theo đó, khi iPad mới được sạc gần đầy, pin bắt đầu hiển thị 100% và nếu máy tiếp tục được cắm điện, iPad mới sẽ được sạc đầy hẳn. Còn nếu khi pin đã đạt 100% thực sự mà vẫn ở trong tình trạng cắm sạc, iPad sẽ tự động xả pin để máy được sạc lại. Quá trình này sẽ được lặp lại nhiều lần cho đến khi người dùng rút dây cắm sạc ra khỏi máy.

Michael Tchao cho biết: “Tính năng này có thể gây hiểu lầm cho người dùng, nhưng thực sự nó rất có ích trong việc kéo dài tuổi thọ cho pin của các thiết bị iOS bởi nó có thể giúp người dùng cắm sạc bao lâu tùy thích”.

iPad mới và iPad 2 được đánh giá có tốc độ sạc ngang bằng nhau bởi cả hai vẫn sử dụng bộ sạc giống nhau, tuy nhiền pin của iPad mới có dung lượng lớn hớn nhiều so với iPad 2 và thời gian sạc lâu hơn bởi phần cứng mạnh mẽ của thiết bị hơn đòi hỏi phải có nguồn năng lượng dự trữ cao.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD