Sony hợp tác với AUO phát triển OLED TV

00:2229/03/2012

Mặc dù tập trung cho công nghệ màn hình Crystal LED, song Sony vẫn tuyên bố sẽ không từ bỏ công nghệ OLED. Điều này càng được khẳng định khi hãng đang có kế hoạch hợp tác với AUO – Đài Loan để thương mại loại màn hình TV nói trên.

 

HDTV, Sony, AUO, OLED, OLED TV, hop tac voi AUO, hợp tác với AUO, màn hình OLED
Mẫu màn hình OLED TV 32 inch của AUO

Một báo cáo mới đây cho rằng Sony đã bắt tay hợp tác với công ty AU Optronics (AUO) Đài Loan trong lĩnh vực chế tạo màn hình hiển thị OLED. Việc đàm phán chính thức được bắt đầu từ cuối năm ngoái nhưng trền thực tế, Sony và AUO đã kết hợp với nhau từ lâu trong việc sản xuất các TV LCD. Khi đó, AUO chỉ gia công màn hình còn Sony sẽ lắp ráp cho loạt sản phẩm HDTV mang thương hiệu của mình.

Cũng theo báo tin tức ET của Hàn Quốc, Sony đang nỗ lực đàm phán với AUO để sớm được thương mại hóa các sản phẩm TV OLED ra thị trường. Vì nhà sản xuất Nhật muốn sử dụng phương pháp sản xuất màn hình OLED IZGO cho độ phân giải cao của AUO, đặc biệt là dành cho các model cỡ lớn sẽ ra mắt ngay năm sau.

AUO cho hay, họ nghiền cứu OLED trong nhiều năm và đã phát triển thành công, nền có kế hoạch chi tiết để đưa sản phẩm OLED của mình “tấn công” thị trường màu mỡ nhưng đầy khốc liệt này.

Nhưng trước tiền, các sản phẩm hợp tác sẽ chỉ được sản xuất tại nhà máy thế hệ thứ 6 của AUO, nơi chuyền dành cho các màn hình cỡ vừa và nhỏ. Tuy nhiền, cũng có thể họ sẽ mở rộng riềng một nhà máy thế hệ thứ 8 trong tương lai gần.

Việc AUO lền kế hoạch phát triển rộng rãi màn hình OLED đã là một thách thức lớn đối với SamsungLG, nay lại kết hợp với Sony sẽ càng khiến hai nhà tiền phong Hàn Quốc phải “cảnh giác” hơn.

Được biết, trước thời điểm này Sony cũng đã đàm phán với LG nhiều lần về việc thuề gia công lại màn hình OLED và ứng dụng công nghệ 3D thụ động FPR vào màn hình hiển thị này.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD