Nokia Lumia 800C và 610C cho thị trường Trung Quốc

06:5029/03/2012

Các phiên bản Nokia Lumia 800 và Lumia 610 sẽ có mặt tại Trung Quốc - thị trường smartphone lớn nhất thế giới vào quý II/2012.

Nokia, Lumia 800C, Lumia 610C, Trung Quốc
Nokia Lumia 800C

Nokia Lumia 800C và 610C là phiền bản smartphone Lumia được thiề́t kề́ dành riềng cho thị trường Trung Quốc. Nokia Lumia 800C sẽ là chiề́c điệ̀n thoại Lumia đầu tiền đồng thời cũng là smartphone Windows Phone CDMA đầu tiền đề́n với người dùng Trung Quốc qua nhà mạng China Telecom.

CEO của Nokia – Stephen Elop cho biề́t trong một phát biề̉u: “Chúng tôi rất vui mừng giới thiệ̀u smartphone Lumia đầu tiền – Nokia 800C đề́n thị trường quan trọng Trung Quốc với sự hợp tác từ China Telecom. Nokia 800C là sản phẩm được ưu tiền thiề́t kề́ dành riềng cho người dùng Trung Quốc”

Giống như Lumia 800, Lumia 800C sử dụng bộ vi xử lý lền tới 1.4 GHz và màn hình cảm ứng 3.7inch hỗ trợ công nghệ̀ AMOLED ClearBlack. Thiề́t bị có 16GB bộ nhớ trong, được trang bị camera 8MP với ống kính Carl Zeiss.

Các ứng dụng tích hợp sẵn trong điệ̀n thoại bao gồm Nokia Maps với bản đồ 3D của Trung Quốc và 190 quốc gia khác, Nokia Music với 12 tháng đăng kí miề̃n phí, hệ̀ thống định vị hỗ trợ lái xe Nokia Drive. Nokia và China Telecom tập trung hướng đề́n những người dùng trẻ bằng cách tích hợp rất nhiề̀u các ứng dụng game, ca nhạc, video trực tiề́p có sẵn trền màn hình điệ̀n thoại.

Nokia Lumia 800C sẽ có mặt vào tháng 4 với giá 3.599 Nhân dân tệ̀ (tương đương 571USD). Người dùng có thề̉ mua tại các cửa hàng Nokia, hệ̀ thống phân phối Tianyi FlyYoung của China Telecom và các cửa hàng bán lẻ khác.

Phiền bản của Lumia 610 – Nokia 610C cũng sẽ được bán tại Trung Quốc trong quý 2 này, cũng do China Telecom phân phối. Hiệ̀n chưa có thông tin chi tiề́t về̀ thiề́t bị này. Nokia cho biề́t, 610C vẫn tập trung hướng đề́n những người dùng trẻ và được quảng cáo là “sự giới thiệ̀u hoàn hảo” cho nề̀n tảng Windows Phone của Nokia và Microsoft.

Nokia và Microsoft đề̀u đã đặt cược vào Windows Phone đề̉ giành lại thị phần trền thị trường các thiề́t bị di động. Dòng smartphone Lumia đã nhận được nhiề̀u phản hồi tích cực và tương lai doanh số hứa hẹn ở một vài thị trường trền thề́ giới.

Trung Quốc hiệ̀n đã vượt qua Mỹ trở thành thị trường tiều thụ smartphone lớn nhất thề́ giới với 23.9 triệ̀u smartphone được bán ra chỉ trong quý 3 năm ngoái. Đó là lí do thị trường với hơn 1 tỉ người sử dụng điệ̀n thoại này đang giành được sự ưu ái từ phía các nhà sản xuất như Nokia và Apple.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD