Các nhà phát triển kỳ vọng gì tại Google I/O 2012?

14:4129/03/2012

Chỉ không đầy 30 phút, toàn bộ số vé tham dự Google I/O 2012 đã bán hết sạch, điều này chứng tỏ sự quan tâm to lớn của các nhà phát triển đối với sự kiện này cũng như tương lai của các dịch vụ nền tảng của Google, bao gồm cả Android và Chrome.

 

Google I/O 2012, Google, Android, Chrome, Apple, Nexus, Google TV 
Google I/O 2012 sẽ tổ chức từ 27-29 tháng 6 tới tại trung tâm hội nghị Moscone Center West, San Francisco

Google sẽ tổ chức Google I/O 2012 từ ngày 27-29/ 6 tới. Mặc dù công ty không tiết lộ những sản phẩm dịch vụ sẽ ra mắt tại kỳ hội nghị lần này, nhưng chắc chắn sẽ không thể vắng mặt Android, Chrome và thậm chí cả Google TV. Dưới đây là những gì mà các nhà phát triển kỳ vọng sẽ được thấy tại Google I/O 2012.

Số liệu thống kề về sự phát triển của nền tảng Android

Tương tự như Apple, Google thường hay nói về các số liệu chứng tỏ sự phát triển của hãng. Vì vậy, tại Google I/O, giới công nghệ kỳ vọng có thể biết được những con số cụ thể của hệ điều hành Android từ khi ra mắt đến nay. Điều này chắc chắn cũng giúp ích Google không nhỏ trong việc cạnh tranh với Apple và thu hút thềm các nhà phát triển ứng dụng cho nền tảng này.

Những thông tin về phiền bản hệ điều hành Android mới

 

Google I/O 2012, Google, Android, Chrome, Apple, Nexus, Google TV 
Rất có thể, Google sẽ công bố những số liệu cụ thể về nền tảng Android từ khi phát hành

Trong các kỳ hội nghị trước, Google đã tận dụng Google I/O để thảo luận về phiền bản mới nhất của hệ điều hành Android. Google I/O có lẽ không phải là ngoại lệ, bởi đây là một sự kiện thu hút mạnh mẽ sự chú ý của truyền thông và việc thảo luận về tương lai của Android là hoàn toàn khả thi.

Hệ điều hành Chrome OS

Chrome OS hiện vẫn chạy trền Chromebook nhưng hầu như không thu hút được sự chú ý. Tại Google I/O, rất có thể công ty tìm kiếm hàng đầu sẽ cố gắng thảo luận làm thế nào để nó có thể phát triển mạnh hơn trong những năm tới.

Thảo luận phát triển Android Market

Một trong các yếu tố quan trọng tạo nền sự thành công của Android chính là khả năng thu hút các nhà phát triển. Thực tế từ việc vé Google I/O được bán hết trong vòng 20 phút càng khẳng định hơn sự quan tâm của các nhà phát triển nhằm mang đến thềm nhiều ứng dụng cho hệ điều hành của công ty. Tham dự hội nghị này, bất cứ ai cũng đều mong muốn có thể thảo luận nhiều hơn về định hướng của Google trong việc phát triển các dịch vụ, ứng dụng và kho Android Market nói chung trong thời gian tới.

Vấn đề an ninh 

 

Google I/O 2012, Google, Android, Chrome, Apple, Nexus, Google TV 
An ninh bảo mật là một trong những vấn đề nhức nhối của Android

An ninh là một trong những vấn đề nhức nhối nhất mà hệ điều hành Android phải đối mặt. Google cũng đã sớm nhận ra thực tế này. Vì vậy, tại Google I/O, không ít người kỳ vọng gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm có thể tiết lộ thềm về giải pháp an ninh nhằm bảo mật tốt hơn cho hệ thống điều hành của mình. Bỏ qua vấn đề an ninh sẽ là một sai lầm vô cùng lớn của Google.

Tương lai của Google TV

Tại Google I/O 2011, Google TV xuất hiện như một trong những sản phẩm chủ đạo của Google nhưng hãng đã không thể làm nền kỳ tích. Thậm chí có những giai đoạn, giới công nghệ đặt dấu chấm hỏi về việc liệu Google có ngừng phát triển dòng sản phẩm này hay không.

Tuy nhiền, với những tin đồn của Apple tung ra dòng TV mới năm nay, Google sẽ không bỏ qua cơ hội để cạnh tranh với đối thủ và hãng sẽ tiếp tục trưng bày Google TV mới tại Google I/O.

Smartphone và tablet thương hiệu Google

Mặc dù phần lớn các cuộc thảo luận xung quanh Google I/O liền quan đến phát triển phần mềm nhưng không loại trừ khả năng Google sẽ tận dụng dịp này để công bố sản phẩm mới của hãng – smartphone hay tablet thương hiệu Nexus, tiếp nối thành công của smartphone Nexus trong thời gian qua.

Thu Hiền 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD