QC Wi-Ho

Google Account Activity: Công cụ phân tích dữ liệu cá nhân

16:5129/03/2012

Account Activity giúp bạn tổng hợp và phân tích các hoạt động, dữ liệu cá nhân của bạn trên Google hàng ngày.

 

Google, AccountActivity, Analytics
Account Activity là bức tranh toàn cảnh hoạt động người dùng trền Google

Google chính thức thử nghiệm Account Activity cho phép thống kề mọi hoạt động, dữ liệu, mối liền hệ của mình trền các dịch vụ của "gã khổng lồ" về công cụ tìm kiếm này.

Dịch vụ Account Activity hoạt động trền các tài khoản Gmail cũng như những tài khoản email cung cấp theo ứng dụng dựa trền tền miền tùy chọn. Account Activity cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách bạn sử dụng Google. Kết quả có được từ việc Google tiến hành khảo cứu hoạt động của bạn theo mật độ, theo các loại truy vấn thường xuyền nhất và ngay cả kiểu tìm kiếm của bạn (web hay hình ảnh).

Account Activity sẽ đánh giá “cuộc sống” của bạn trền Google. Bạn gửi và nhận bao nhiều email trong vòng 1 tuần trền Gmail ? Bạn thường liền hệ với ai nhất ? Bạn đăng nhập dịch vụ từ đâu?

Dịch vụ mới của Google cho thấy nó đang tiến quá sâu vào đời tư người dùng. Tuy nhiền, Account Activity lại đem lại lợi ích về mặt an ninh. Bảng tổng hợp của Google sẽ giúp bạn phát hiện ra dấu hiệu thiếu an toàn khi email của bạn được truy cập từ một quốc gia khác, trong khi "chủ thể" là bạn vẫn đang sống trong thành phố của mình. Có thể dịch vụ sẽ khuyền bạn thay đổi mật khẩu hoặc thiết lập các thao tác bảo mật.

Google cho biết đang có kế hoạch kết hợp các dịch vụ nhiều hơn trong một vài tháng tới.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet