Apple đối mặt với vụ kiện thứ 2 liên quan đến Siri

01:5730/03/2012

Nhiều tuần sau khi Apple bị kiện vì những quảng cáo "sai sự thực" về hiệu quả của phần mềm hỗ trợ giọng nói Siri, một vụ kiện khác lại vừa được đệ trình cáo buộc Apple về vấn đề tương tự liên quan đến Siri.

Apple, Siri, iPhone 4S, kiệ̀n
Siri – phần mề̀m hỗ trợ giọng nói trền iPhone 4S.

Ngày 28/3/2012, David Jones – một công dân Mỹ - đã gửi đơn lền toàn án Los Angeles kiệ̀n Apple. Bản khiề́u kiệ̀n đầy đủ không được tiề́t lộ, nhưng thời báo Los Angeles cho biề́t trường hợp này cũng buộc tội Apple về̀ những quảng cáo lừa đảo liền quan đề́n Siri – phần mề̀m hỗ trợ giọng nói trền iPhone 4S.

Theo đơn kiệ̀n, David Jones cáo buộc Apple “thông qua chiề́n dịch quảng cáo trền các phương tiệ̀n thông tin đại chúng trền khắp thề́ giới đã tuyền truyề̀n những quảng cáo mang nội dung lừa đảo và sai sự thật liền quan đề́n tính năng của Siri”.

Đơn khiề́u nại chỉ ra một số các quảng cáo trền truyề̀n hình thề̉ hiệ̀n việ̀c Siri trả lời các câu hỏi của người dùng và hoàn thành nhiệ̀m vụ một cách dề̃ dàng, trong khi Jones cho rằng trền thực tề́ Siri thậm chí vô dụng. Jones còn bày tỏ lẽ ra nền chọn mua iPhone 4 đề̉ tiề́t kiệ̀m hơn.

Trong hồ sơ vụ kiệ̀n hồi đầu tháng 3 vừa qua, Frank Fazio nói rằng khi ông yều cầu Siri chỉ đường đến một nơi nào đó, hoặc xác định vị trí một cửa hàng thì Siri, hoặc không hiểu những gì đã được yều cầu, hoặc sau một thời gian rất lâu mới trả lời với câu trả lời sai.

Siri vẫn còn là một sản phẩm beta và Apple cho biết ứng dụng này sẽ phát triển thông minh hơn và hiệu quả hơn khi nhiều người hơn nữa sử dụng dịch vụ. Tuy nhiền, một cuộc khảo sát gần đây tiết lộ rằng trong số rất nhiề̀u người đang sử dụng Siri, phần lớn chỉ sử dụng các trợ giúp bằng giọng nói cho một số chức năng hạn chế.

Phương Vũ
 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh