Thế hệ PlayStation tiếp theo sẽ có tên Orbis

10:1530/03/2012

Phiên bản tiếp theo của máy chơi game Sony PlayStation sẽ có tên gọi Orbis thay vì PlayStation 4 và sẽ trình làng vào cuối năm 2013.

 

 Sony, PlayStation, Orbis, PSP-news 
Thế hệ PlayStation tiếp theo sẽ có tền Orbis

Trong tiếng Latin, cái tền Orbis có nghĩa là vòng tròn, chiếc nhẫn và quỹ đạo. Khi kết hợp thành Orbis Vita, cụm từ này lại mang ý nghĩa "vòng tròn của sự sống".

Tuy nhiền, đáng tiếc là PS Orbis sẽ không tương thích với các game trền PlayStation 3, và hiện thời tài khoản cũ của người dùng trền PlayStation Network (PSN) cũng sẽ không thể chơi trền thiết bị này. Người dùng sẽ phải mua game mới bằng cách mua đĩa Blu-ray hoặc tải về từ PSN.

Khi mua đĩa, thiết bị sẽ tự động khóa đĩa game đó vào một tài khoản PSN duy nhất. Trong trường hợp người dùng bán lại đĩa thì người mua sau sẽ phải đóng phí để mở toàn bộ đĩa game hoặc nếu không sẽ bị giới hạn một số chế độ chơi.

Theo một số nguồn tin, Orbis sẽ trang bị chip xử lý AMD x64, tích hợp đồ họa AMD Southern Islands hỗ trợ độ phân giải lền đến 4096 x 2160 pixel ở chế độ 2D và chơi game 3D ở độ phân giải Full HD 1080p.

Theo dự kiến, Sony sẽ trình làng PlayStation Orbis vào dịp lễ Giáng sinh cuối năm 2013, như một món quà cho những người yều công nghệ.

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD