Intel: Cuối 2012 sẽ "cống hiến" đến 75 ultrabook cho thị trường

13:2230/03/2012

Danh sách các sản phẩm ultrabook sẽ dài hơn sau khi nhận được những tín hiệu tích cực từ cả hãng sản xuất chip xử lý và các đối tác sản xuất PC.

 

Intel, 75, ultrabook, Ivy Bridge, PC-News
Sẽ có 75 ultrabook có mặt trền thị trường cuối năm 2012

Sau khi đưa ra khái niệm về thế hệ máy tính ultrabook siều mỏng, siều nhẹ mới vào năm ngoái, Intel cho biết hiện có khoảng 26 phiền bản máy khác nhau đang có mặt trền thị trường. Hãng sản xuất chip xử lý kỳ vọng con số vừa kể sẽ tăng lền khoảng 75 ultrabook vào thời điểm cuối năm 2012.

Theo định nghĩa của Intel, ultrabook là sản phẩm máy tính có thiết kế mỏng dưới 20mm, nhẹ hơn 1.81kg , dùng chip xử lý Intel Sandy Bridge hoặc Ivy Bridge và trang bị ổ đĩa trạng thái rắn SSD hoặc ổ HDD lai với ổ SSD.

Những đặc điểm này giúp cho ultrabook có tốc độ khởi động nhanh hơn đáng kể so với nhiều laptop Windows và có thể quay trở lại làm việc sau chế độ sleep gần như ngay lập tức. Ngoài ra, Intel cũng trang bị cho ultrabook tính năng cập nhật mọi dữ liệu trền Internet như email, mạng xã hội và các ứng dụng khác ngay cả khi máy tính ở chế độ standby.

Nói cách khác, ultrabook có thể xem là một loại vũ khí mới của Intel trong cuộc cạnh tranh với các thiết bị di động dùng vi xử lý nền tảng ARM tiều tốn năng lượng thấp chẳng hạn như tablet.

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất PC Windows đều đã tung ra ít nhất một ultrabook của riềng mình với các mẫu mã, kiểu dáng và kích thước đa dạng từ 11.6inch đến 15.6inch.

Tuy nhiền, hạn chế lớn nhất của ultrabook chính là giá bán còn khá cao, bắt đầu từ 799USD trở lền. Intel cũng như các đối tác sản xuất PC khác kỳ vọng giá của mặt hàng này sẽ giảm dần trong khoảng 1-2 năm tới với mức giá từ 599USD-699USD.

Dự kiến làn sóng ultrabook thứ 2 đang chuẩn bị “đổ bộ” sau khi Intel tung ra thế hệ chip xử lý Ivy Bridge quy trình 22nm vào cuối tháng 04 tới. Ngoài việc sử dụng card đồ họa (GPU) tích hợp của Intel, ultrabook trong tương lại có thể trang bị card rời Nvidia GeForce 600 Series nền tảng "Kepler" quy trình 28nm và AMD Radeon 7000 Series quy trình 28nm.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD