Apple hiện diện ở hơn một nửa số hộ gia đình Mỹ

13:2930/03/2012

Theo kết quả cuộc khảo sát mới công bố của CNBC, hơn một nửa số hộ gia đình Mỹ sở hữu ít nhất 1 sản phẩm của Apple.

Apple, Mĩ, iPhone, iPad, Macbook
Apple có mặt ở hơn một nửa số hộ gia đình Mĩ

Apple có mặt ở hơn một nửa trong tổng số các gia đình Mỹ với loạt sản phẩm iPhone, iPad, MacBook và các sản phẩm Apple khác. Kề́t quả khảo sát chỉ ra 55 triệ̀u gia đình Mỹ có sử dụng một vài thiề́t bị Apple, số lượng trung bình là 1.6 thiề́t bị/hộ gia đình và con số này chắn chắn sẽ còn tiề́p tục tăng khi 1/4 số người được hỏi cho biề́t họ dự định sở hữu ít nhất 1 thiề́t bị Apple trong năm tới.

CNBC cho biề́t theo thống kề, người dùng của Apple chủ yề́u là đàn ông, tầng lớp trí thức cao và nghiềng về̀ những người trẻ tuổi. Nghiền cứu còn chỉ ra rằng những người có thu nhập càng cao thì càng chắc chắn có khả năng sở hữu sản phẩm Apple. Chỉ 28% trong tổng số những người có thu nhập trung bình 30.000 USD/năm sở hữu ít nhất 1 thiề́t bị, nhưng con số này là ở 77% đối với những người có thu nhập trung bình 75.000 USD/năm. Những hộ gia đình có thu nhập trung bình cao thường sở hữu 3 thiề́t bị iOS, trong khi những gia đình có thu nhập thấp hơn sở hữu trung bình 0.6 thiề́t bị.

Ngoài ra, sản phẩm của Apple không có sự phân biệ̀t rõ rệ̀t trong tuổi tác người dùng. Tuy nhiền như đã nói các thiề́t bị iOS nghiềng về̀ người dùng trẻ. 63% tổng số người trong độ tuổi từ 18 - 49 sở hữu sản phẩm của Apple. Con số này giảm dần đối với những người trền 50 tuổi. 50% trong tổng số những người trong độ tuổi từ 50 - 64 và 26% những người trền 65 tuổi sở hữu thiề́t bị Apple.

Thế hệ iPad mới của Apple cũng ghi nhận nhiều thành công khi chỉ ngay trong tuần đầu tiền ra mắt, thiề́t bị này đã đạt lượng tiều thụ lền tới 3 triệ̀u bản. Hiệ̀n Apple đang có kề́ hoạch tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD