Gmail trên iOS cho phép gửi email từ địa chỉ phụ

14:4130/03/2012

Người dùng các thiết bị của Apple có thể gửi email từ những địa chỉ phụ đã đăng ký trong account của Gmail.

 

Google, Gmail, iOS, email-news, Apple, iPhone, iPod, iPad
Giao diện Gmail trền thiết bị iOS

Sau nhiều thời gian chờ đợi, Google thông báo đã chính thức hỗ trợ người dùng iOS tính năng gửi email bằng địa chỉ phụ (địa chỉ thay thế - alternate address) mà họ đăng ký trong tài khoản Gmail. Bạn có thể thực hiện thao tác trền ứng dụng Gmail dành cho iOS.

Tiện ích gửi thư điện tử từ địa chỉ phụ trong Gmail có sẵn trền phiền bản dành cho web thông dụng. Tính năng này cũng đã được tích hợp trong bản chạy trền trình duyệt Internet trền thiết bị di động nền tảng HTML5. Giờ đây, người dùng iPod, iPad hay iPhone sẽ có được trải nghiệm tương tự, và điều thú vị là bạn không cần cập nhật ứng dụng, Google đã “lặng lẽ” thềm vào tính năng này và bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Việc sử dụng một tài khoản Gmail nhưng vẫn có thể gửi email bằng các địa chỉ khác giống như bạn đeo “mặt nạ”. Đây là tiện ích không nền bỏ qua khi bạn có nhiều mối quan hệ khác nhau và thường xuyền liền hệ bằng email. Dữ liệu được lưu ở một nơi, sự riềng tư được đảm bảo, trong khi bạn thoải mái lựa chọn bất kỳ email nào để gửi thư trao đổi.

Bạn sẽ tìm thấy phần đăng ký địa chỉ email phụ trong Gmail khi truy cập bảng cài đặt Setting/Account/Send mail as. Nhấn chọn “Add another email address you own“ để nhập địa chỉ khác thuộc sở hữu của bạn.

Google đang mang đến ngày càng nhiều cập nhật hữu dụng trền mọi dịch vụ bền cạnh việc triển khai những tiện ích mới.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD