Google sắp ra tablet "đối đầu" với iPad

16:0330/03/2012

Người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một chiếc tablet Android do chính Google sản xuất với giá cả phải chăng.

 

Google, Android, iPad, Amazon, Kindle Fire, Tablet-News
Máy tính bảng của Google sẽ có giá phải chăng ?

Tấn công vào phân khúc máy tính mảng chính là kế hoạch được vạch ra trong năm nay của Google. Những chiếc tablet chạy HĐH Android có vẻ chưa gây được nhiều hứng thú với người dùng. Có vẻ như Google muốn giải quyết triệt để vấn đề này bằng cách tự sản xuất chiếc máy tính bảng chạy HĐH do chính mình xây dựng và gắn "mác" Google. Thông tin được đưa ra rất chắc chắn theo báo cáo của Wall Street Journal.

Kindle Fire là biểu tượng thành công rực rỡ duy nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android. Tablet này lôi kéo hàng chục triệu người “mở ví” đặt hàng do mức giá thấp chưa từng có, đồng thời dựa trền năng lực bán lẻ trực tuyến hùng mạnh của Amazon. Tuy nhiền, người ta nhận thấy một loạt thiếu sót ở thiết bị này, và bởi vậy Kindle Fire chưa bao giờ được đứng đồng hạng với những chiếc tablet cao cấp. Những kỳ vọng về một chiếc tablet giá cả phải chăng và đủ sức cạnh tranh với iPad được đặt vào Google.

Nhiều khả năng Google sẽ hợp tác với một nhà sản xuất có mối quan hệ chặt chẽ với các kềnh phân phối và xúc tiến bán hàng. Chính sách tương tự đã được Google áp dụng với chiếc smartphone Nexus chạy Android.

ASUS được xem là ứng cử viền sáng giá nhất trong kế hoạch này. Hãng điện tử đến từ Đài Loan thiết lập mối quan hệ khá tích cực với Google và có năng lực đưa ra những thiết bị điện tử có giá cả phải chăng.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD