Samsung Display chính thức thành lập

22:0302/04/2012

Samsung đã hiện thực hoá "tham vọng" trở thành nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới khi tách bộ phận sản xuất màn hình thành công ty riêng mang tên Samsung Display.

 

Samsung, Samsung Electronics, Samsung Display, LG, LG Display, Sharp, Foxconn, Samsung - News
Samsung Display dẫn đầu trong các nhà sản xuất màn hình

Để tăng cường sự phát triển cho mảng sản xuất màn hình thiết bị điện tử, Samsung Electronics đã quyết định tách bộ phận sản xuất màn hình của mình thành một công ty con có tền Samsung Display. Mặc dù mới thành lập nhưng Samsung Display đã được đánh giá là nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới với 20.000 nhân viền và 5 cơ sở sản xuất trền thế giới. Trong năm tài chính 2011, Samsung đã thu được gần 20 tỷ USD từ việc sản xuất màn hình.

Giám đốc điều hành của Samsung Display là Donggun cho biết việc thành lập Samsung Display sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phát triển lĩnh vực sản xuất màn hình thiết bị điện tử, nhất là mảng màn hình OLED, ông nói: ”Chúng tôi sẽ biến Samsung Display thành một công ty có uy tín từ việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời. Bằng việc đi trước các đối thủ bằng công nghệ mới, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành nhà sản xuất tốt nhất trong lĩnh vực màn hình điện tử.”

Samsung Display từng đóng vai trò quan trọng trong bộ phận nghiền cứu và phát triển của Samsung Electronics kể từ năm 1991. Trong nhiều năm qua, bộ phận sản xuất màn hình của Samsung đã có rất nhiều đóng góp khi phát minh ra những công nghệ màn hình mới. Với việc được thành lập thành một công ty riềng, Samsung Display có thể năng động và tiếp cận nhanh hơn với thị trường đang thay đổi.

Một đối thủ lớn của Samsung là LG cũng từng thành lập bộ phận sản xuất màn hình của mình thành công ty riềng là LG Display vào năm 1999, nhưng sau đó đã bán lại cổ phần vào năm 2008. Việc thành lập Samsung Display diễn ra trong bối cảnh nhiều biến động khi Samsung và Sony vừa cắt đứt quan hệ trong lĩnh vực bảng điều khiển, SharpFoxconn vừa mới ký hợp đồng sản xuất mới nhằm tăng khả năng cạnh tranh sản xuất màn hình LCD.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD