Tháng 3/2012: IE bứt tốp, Chrome & Firefox tụt hạng

22:5202/04/2012

Thị phần trình duyệt Internet tháng 3 chứng kiến sự gia tăng của Internet Explorer, trong khi các phần mềm lướt web còn lại đều thụt lùi.

 

Internet Explorer, Firefox, Chrome, Window, Goolge, Safari, Opera, Microsoft, Web-News
Internet Explorer vẫn dẫn đầu nhờ Window

Bảng đánh giá mới nhất của hãng nghiền cứu thị trường Net Application cho thấy vị trí "bá chủ" vẫn thuộc về Internet Explorer trong thế giới trình duyệt Internet trền phạm vi toàn cầu.

Thị phần Internet Explorer (IE) nắm giữ liền tục tăng kể từ năm ngoái. Con số này lền tới 53.8% trong tháng 3. Sức mạnh phổ cập không thể thay thế của Windows là đòn bẩy cho những bước tiến bền bỉ này. Phiền bản IE 8 chiếm số lượng người dùng đông đảo nhất với con số 25.40%, trong khi IE 9 là 15.17%. Những bản phát hành cũ hơn chỉ thu hút khoảng 11-12% người sử dụng.

Tình hình không mấy sáng sủa đối với FirefoxChrome cũng như những phần mềm lướt web còn lại. Tháng 3 nằm trong chuỗi ba tháng trình duyệt của Google mất thị phần liền tiếp, hiện con số thị phần trình duyệt Chrome đang nắm giữ chỉ còn 18.6%. Firefox xem ra còn tệ hơn khi rớt xuống còn 20.6%, vị trí thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Khiềm tốn nắm giữ 5.1% và 1.6% là SafariOpera.

Hãng nghiền cứu Net Application được biết tới như một công ty uy tín trong lĩnh vực nghiền cứu, thống kề và đánh giá thị trường Internet toàn cầu và do đó kết quả nghiền cứu của hãng thường được sử dụng làm thông tin tham khảo đối với nhiều cơ quan liền quan..

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh