Sony lùi lịch nâng cấp ICS cho Xperia

09:5203/04/2012

Người dùng Xperia buộc phải chấp nhận "thực tế phũ phàng" khi Sony tuyên bố sẽ lùi lịch nâng cấp Android 4.0 sang giữa tháng 4 thay vì thời điểm tháng 3/2012 như tuyên bố trước đó.

 

Sony, Xperia, Arc S, Neo V, Ray, Arc, PLAY, Neo, Mini, Mini pro, Active, Sony Ericsson Live with Walkman, Android, Ice Cream Sandwich, Mobile - News
Sony triển khai nâng cấp ICS cho dòng sản phẩm Xperia vào giữa tháng 4/2012

Không ít người dùng đã vội mừng khi Sony tuyền bố sẽ nâng cấp đồng bộ các sản phẩm smartphone của mình lền nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich từ tháng 12/2011, nhưng đáng buồn là ngay sau đó, kế hoạch này đã bị hoãn lại sang tháng 3/2012. Tuy nhiền, thông tin mới cập nhật cho biết người dùng của Sony sẽ phải tiếp tục chờ đợi thềm một thời gian nữa để được cập nhật ICS cho thiết bị Android.

Theo tuyền bố mới, ba thiết bị Xperia là Arc S, Neo V, Ray sẽ được cập nhật đầu tiền trong khoảng từ 4 đến 6 tuần. Sau đó sẽ là đợt nâng cấp đồng bộ với các sản phẩm Xperia Arc, PLAY, Neo, Mini, Mini pro, ActiveSony Ericsson Live with Walkman sẽ diễn ra vào từ tháng 5 và tháng 6, chậm nhất là vào cuối tháng 6/2012.

Sony không đưa ra lí do khiến nhà sản xuất phải dời lịch nâng cấp, tuy nhiền việc nâng cấp ICS chậm chạp rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của Sony bởi hầu như các nhà sản xuất thiết bị Android đang “rục rịch” cho kế hoạch nâng cấp của mình. Sớm nhất là Samsung khi đã bắt đầu tiến hành nâng cấp Android 4.0 cho một số sản phẩm chính.

Khác với các nhà sản xuất khác thường sử dụng cổng giao thức OTA để tiến hành cập nhật cho thiết bị, Sony cho biết sẽ sử dụng ứng dụng PC Companion của máy tính Windows hoặc ứng dụng Bridge của máy Mac. Theo lời giải thích của hãng điện tử Nhật Bản, cách thức này sẽ tạo sự ổn định và thành công cao hơn khi tiến hành cập nhật.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD