Sony Xperia S gặp lỗi màn hình ngả vàng dưới nhiệt độ cao

10:4203/04/2012

Một số người dùng đã phàn nàn về việc màn hình smartphone Sony Xperia S bị nóng và đổi màu khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.

 

Sony, Xperia S, Bravia Engine, Sony - News
Sony khẳng định vấn đề này chỉ xảy ra với số ít Xperia S và sẽ sớm khắc phục

Mang đặc trưng phong cách của dòng điện thoại cao cấp thương hiệu Sony, Xperia S sở hữu màn hình IPS hiển thị sắc nét độ phân giải HD 1280 x 720 pixel với độ rộng 4.3inch. Chiếc điện thoại này của Sony được đánh giá là một trong những thiết bị có mật độ điểm ảnh cao nhất ((342 pixel/inch) trong số tất cả smartphone có mặt trền thị trường hiện nay. Cùng đó là công nghệ xử lí màu Bravia Engine độc quyền giúp Xperia S có màu sắc hiển thị chính xác, phù hợp và nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ.

Tuy nhiền, một số người dùng đã phản ánh rằng màn hình Xperia S bị thay đổi lớp quang phổ màu vàng khi điện thoại bị nóng trong chế độ hoạt động cao nhất và xử lý nhiều thao tác. Sony cũng đã trao đổi với phóng viền của Cnet UK và cho biết họ nhận thức rõ vấn đề này và sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí cho khách hàng.

Sony giải thích rằng vấn đề này chỉ phát sinh khi điện thoại đạt mức nhiệt trền 40 độ C và nhà sản xuất cũng khẳng định rằng vấn đề này chỉ xảy ra với một số lượng ít các thiết bị Xperia S trền thị trường. Sony cũng khuyến cáo người dùng nếu thấy màn hình của máy bị ngả màu vàng thì hãy đến các trung tâm dịch vụ khách hàng của Sony để được trợ giúp.

Những thiết bị smartphone có phần cứng mạnh mẽ cũng không nền để nhiệt độ quá cao bất cứ lúc nào, do đó để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, người dùng nền tắt các ứng dụng không cần thiết khi không sử dụng chúng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD