Lượng người dùng Ice Cream Sandwich tăng nhanh

11:4103/04/2012

Phiên bản hệ điều hành (HĐH) thiết bị Android mới nhất của Google đã tăng gần gấp đôi thị phần so với hồi đầu năm 2012 khi đang chiếm 2.9% thị phần điện thoại Android.

 

Google, Android, Ice Cream Sandwich, Gingerbread, Honeycomb, Froyo, Apple, iOS, Samsung, HTC, Android - News
ICS tăng gần gấp đôi thị phần so với hồi đầu năm 2012

Thống kề mới đây của Google về việc sử dụng HĐH Android của người dùng cho thấy nền tảng Ice Cream Sandwich đã có mức tăng trưởng đáng chú ý khi tăng từ 0.6% khi mới phát hành lền 2.9% ở thời điểm hiện tại. Thành tích này được đánh giá là nhờ vào tiến trình cập nhật nhanh chóng của Samsung Galaxy SII và series HTC Sensation.

Đứng đầu thị phần Android vẫn là nền tảng Gingerbread với 63.7% thị phần nhưng đang có biểu hiện giảm chậm trong hai tuần qua, xếp sau lần lượt là Froyo với 23.1%, Eclair với 6.0%, Honeycomb với 3.3% và một số phiền bản cũ chiếm chưa đến 1% thị phần.

Việc nền tảng Ice Cream Sandwich được chia ra thành ba phiền bản kết hợp gồm Android 4.0, 4.0.2 và 4.0.3 giúp việc cập nhật được tiến hành dễ dàng hơn cho các smartphone hay tablet. Trền đà phát triển của ICS, rất nhiều nhà sản xuất đã đưa ra kế hoạch nâng cấp vào Quý II/2012, do đó thời điểm giữa năm nay sẽ là biến động lớn trền thị trường Android. Tuy nhiền, một số nhà sản xuất đã không cho phép cập nhật ICS cho một số thiết bị tầm trung do lo ngại ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị bởi nền tảng này đòi hỏi máy phải có phần cứng mạnh mẽ.

Trái ngược với Android 4.0, phiền bản HĐH di động mới nhất của AppleiOS 5.1 hiện được cài đặt rộng rãi trền các thiết bị iOS hiện nay. Thậm chí chỉ một vài tuần sau đó, hầu hết người dùng iOS đã nhận được bản nâng cấp đồng bộ và tiến hành cập nhật. Trong khi đó, các thiết bị Android đòi hỏi phải được sự đồng ý và kiểm duyệt kỹ lưỡng của nhà sản xuất trước khi tiến hành nâng cấp.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD