Intel sắp phát hành tablet nền tảng Medfield cho giáo dục

15:4303/04/2012

Cùng với dòng máy tính Classmate 10.1-inch giá rẻ dành cho giáo dục, Intel cũng đang lên kế hoạch ra mắt thêm mẫu tablet mới trong dòng sản phẩm này có tên mã Storybook.

 

Intel, tablet, Medfield, Classmate PC, Windows 7, Android, Windows 8, tablet-news 
Intel sắp phát hành tablet nền tảng Medfield cho giáo dục

Tablet Storybook nằm trong chiến lược của Intel nhằm giành lấy thị phần từ các thị trường đang phát triển và cạnh tranh với iPad của Apple.

Theo DigiTimes, tablet này có kích cỡ 10 inch và sử dụng bộ xử lý Atom Medfield 32-nm của Intel. Tablet này sẽ dành cho giáo dục đồng thời cũng hướng đến các thị trường bán lẻ mới nổi như Trung Quốc và Brazil.

Storybook có thể chạy hệ điều hành Android hoặc Windows 8, với nhiều tính năng linh hoạt và còn được xem là phiền bản tablet của dòng máy tính Classmate giá rẻ.

Mới đây nhất, Intel và Lenovo cũng công bố phiền bản máy tính Classmate10.1-inch dùng chip xử lý Atom N2600 và sẽ chạy hệ điều hành Windows 7 với mức giá 300-400 USD. Sản phẩm đã nhanh chóng nhận được 158.000 đơn đặt hàng từ Argentina.

Nhìn chung, dòng máy tính Classmate giá rẻ cho giáo dục rất phổ biến tại nhiều thị trường và đã bán được hơn 6 triệu máy trong vòng 5 năm qua.

Tablet Storybook nhiều khả năng sẽ được đổi tền khi xuất xưởng trền thị trường trong nửa cuối năm 2012. Sản phẩm sẽ có mức giá dưới 300 USD.

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD