Cao Bằng: 1162 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

11:1904/04/2012

Trong khuôn khổ chương trình mổ tim nhân đạo "Trái tim cho em" do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Cao Bằng và Đài Truyền hình Việt Nam, từ ngày 30-31/3/2012 đã có 1162 trẻ em tỉnh Cao Bằng được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí.

 

Viettel, Trái tim cho em 
Cao Bằng: 1162 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Đây là lần đầu tiền tỉnh Cao Bằng có đoàn bác sĩ chuyền khoa Trung ương về khám bệnh miễn phí cho trẻ em. Trong đợt khám sàng lọc, các bác sỹ đã phát hiện 77 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trong đó, có nhiều trường hợp dự tính phải phẫu thuật với chi phí rất lớn và không thể chi trả đối với các gia đình nghèo ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngay tại buổi khám bệnh, gia đình các cháu bé phát hiện bệnh tim bẩm sinh đã được nhân viền Viettel hướng dẫn thực hiện các thủ tục xin trợ giúp từ chương trình “Trái tim cho em”. 

Đây là năm thứ hai chương trình “Trái tim cho em” tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo ngay tại các địa phương. Năm 2011, đã có 3.700 em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai được khám sàng lọc, phát hiện 183 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Được biết, để đảm bảo tất cả trẻ em bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh đều được khám sàng lọc, tại các địa phương triển khai chương trình, nhân viền Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã trực tiếp xuống các thôn, bản để thông báo cho các gia đình bằng cách phát tờ rơi, thông báo qua hệ thống loa phát thanh làng xã, thông báo qua các trường học.

Được khởi động từ tháng 10/2008, chương trình “Trái tim cho em” được Quỹ tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng lập phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ thực hiện. Chương trình hỗ trợ mổ tim nhân đạo cho tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường.

Một vài hình ảnh trong chương trình "Trái tim cho em"

Viettel, Trái tim cho em 
 

Viettel, Trái tim cho em 

 

Viettel, Trái tim cho em 
 

Viettel, Trái tim cho em 
 

Viettel, Trái tim cho em 

 


 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh