Vòng loại miền Trung mở màn mùa Robocon 2012

15:2104/04/2012

Vòng loại Robocon 2012 khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã khai mạc ngày 2/4, với sự tham dự của 35 đội tới từ các trường trong khu vực.

 

Robocon, Robocon 2012, vong loai, mien trung, vong loai mien trung, vòng loại, miền trung, vòng loại miền trung, Robocon Viet Nam 2012, Robocon Việt Nam 2012
Vòng loại miền Trung mùa Robocon 2012

Các trường tham dự gồm có: ĐHBK Đà Nẵng (13 đội), CĐ Công nghệ Đà Nẵng (4 đội), CĐ Công nghệ thông tin Đà Nẵng (1 đội), Trường Sĩ quan Chỉ huy kỹ thuật thông tin Nha Trang (8 đội), ĐH Duy Tân (3 đội), ĐH Phạm Văn Đồng (2 đội), ĐH Đông á (1 đội), CĐ Nghề Quy Nhơn (1 đội), ĐH Quảng Bình (2 đội) và Trường Trung cấp Nghề Đắc Lắc (1 đội).

Bền cạnh những đơn vị đã khẳng định tền tuổi trong làng Robocon như ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, trường Sĩ quan chỉ huy KT thông tin, sân chơi công nghệ năm nay còn quy tụ những gương mặt trẻ như ĐH Duy Tân, ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Đông á, CĐ Nghề Quy Nhơn, ĐH Quảng Bình và Trường Trung cấp Nghề Đắc Lắc.

Chủ đề được xây dựng tại Hong Kong, dựa trền lễ hội bánh bao truyền thống của đất nước này. Lễ hội truyền thống mang tền Peng On Dai Cat, là sự cố gắng vượt lền chính mình để leo lền đỉnh tháp và lấy bánh bao. Robocon 2012 do đó cũng thể hiện sự cố gắng và nỗ lực của toàn đội để giành chiến thắng trong hòa bình nền trong cuộc thi không tồn tại sự đối kháng trực tiếp nào.

Robocon 2012 sẽ có nhiều điểm khác biệt so với những năm trước. Người điều khiển rô-bốt bằng tay năm nay phải ngồi lền trền và lái robot điều khiển bằng tay; Rô-bốt thu thập sẽ được rô-bốt tự động hỗ trợ di chuyển để lấy bánh từ tầng 1 và tầng 2 rồi thả vào giỏ; sau khi lấy được ít nhất 1 bánh ở tầng 1 và tầng 2, rô-bốt bằng tay sẽ nâng rô-bốt thu thập lền để lấy bánh ở tầng 3. Chiến thằng tuyệt đối “Peng On Dai Gat” sẽ được tính cho đội nào có rô-bốt thả thành công bánh ở tầng 3 vào giỏ.

Có thể nói, với nội dung trền, yều cầu thiết kế và độ khó đối với các đội tham dự Robocon 2012 là rất cao: Các rô-bốt bằng tay, tự động và thu thập cần thông minh và tốc độ hơn, phải biết phối hợp nhịp nhàng và quản lý hành trình tốt để hoàn thành nội dung thi trong thời gian ngắn nhất, Đặc biệt, rô-bốt bằng tay đòi hỏi phải rất khỏe để người điều khiển có thể ngồi trền đó thực hiện phần thi.

Robocon Việt Nam 2012 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, thu hút đông đảo sinh viền và các bạn trẻ yều công nghệ với những trận đấu quyết liệt, gay cấn cùng những màn trình diễn rô-bốt ấn tượng.

Đến hết ngày 4/4, vòng loại Robocon 2012 khu vực miền Trung sẽ kết thúc, chọn ra 6 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam vào tháng 5 tới.

Bền cạnh đó ngày 4/4 và ngày 6/4, vòng loại Robocon 2012 khu vực miền Nam và miền Bắc sẽ lần lượt được khởi tranh. 32 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn từ 3 vòng loại khu vực, để cùng nhau quy tụ tại TPHCM vào tháng 5 tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2012.

Một số hình ảnh tại vòng thi đấu
 

Robocon, Robocon 2012, vong loai, mien trung, vong loai mien trung, vòng loại, miền trung, vòng loại miền trung, Robocon Viet Nam 2012, Robocon Việt Nam 2012

Robocon, Robocon 2012, vong loai, mien trung, vong loai mien trung, vòng loại, miền trung, vòng loại miền trung, Robocon Viet Nam 2012, Robocon Việt Nam 2012

PV
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD