Sony Mobile bổ nhiệm Chủ tịch và CEO mới

19:4304/04/2012

Kunimasa Suzuki là nhân vật vừa được chọn để bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Mobile.

 

Sony, Sony Mobile, Sony Ericsson, Vaio, Sony - News
Kunimasa Suzuki sẽ dẫn dắt Sony Mobile kể từ 16/5/2012

Sony Mobile Communications vừa ra thông báo chính thức cho biết: công ty sẽ có một Chủ tịch và CEO mới lền nắm quyền. Người được chọn giữ cả hai vị trí cao nhất trong Sony Mobile là Kunimasa Suzuki, và sự thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 16/5 tới đây. Người tiền nhiệm là Bert Nordberg từng đảm nhận chức vụ cao nhất khi mảng di động của Sony vẫn còn là Sony Ericsson sẽ được bộ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sony Mobile.

Kunimasa Suzuki đã rất thành công khi từng đảm nhận các chức vụ Trưởng bộ phận Trải nghiệm người dùng, Chiến lược sản phẩm và Hệ điều hành sáng tạo của Sony. ông sẽ chịu trách nhiệm hoạch định và thiết kế tất cả các sản phẩm liền quan tới khách hàng cũng như giám sát mảng kinh doanh thiết bị di động, bao gồm: smartphone, máy tính bảng và PC. Trước đây ông Kunimasa Suzuki là cựu chủ tịch Sony Vaio PC.

ông Kazuo Hirai, Chủ tịch kiềm CEO của Sony Corporation nhật xét về Suzuki: “ông ấy là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, có khả năng điều hành và giám sát Sony Mobile nhằm thiết lập một cấu trúc kinh doanh hiệu quả. Suzuki có trách nhiệm lớn nhất trong việc đưa Sony Mobile trở thành nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới”.

Vị trí mới của Suzuki đặt trách nhiệm quản lý toàn bộ các dòng sản phẩm cầm tay của Sony gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Một số chức vụ cao khác trong Sony Mobile vẫn được giữ nguyền như Yoshihisa Ishida tiếp tục làm Phó giám đốc điều hành, Kristian Tear tiếp tục làm Phó chủ tịch mảng Marketing.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD