Yahoo! khẳng định kế hoạch sa thải 2.000 nhân công

23:4104/04/2012

Trong nỗ lực cắt giảm tối đa chi phí và tái cơ cấu doanh nghiệp, Yahoo!đã thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 2.000 nhân công trên toàn cầu trong thời gian tới.

 

Yahoo!, Yahoo 
Yahoo! tiếp tục sa thải 2.000 nhân công trong thời gian tới

Con số 2.000 nhân công nằm trong diện cắt giảm chiếm tới 14% trền tổng số 14.000 nhân viền của Yahoo!. Việc cắt giảm nhân sự bao trùm hầu hết các lĩnh vực của công ty như: bộ phận kinh doanh sản phẩm, các đơn vị doanh nghiệp địa phương, bộ phận tiếp thị và bộ phận nghiền cứu phát triển.

ông Scott Thompsos – CEO mới của Yahoo! khẳng định: “Hành động này của Yahoo! là một bước quan trọng tiếp theo của công ty theo định hướng nhỏ hơn, linh hoạt hơn, lợi nhuận nhiều hơn và trang bị tốt hơn, nhằm đổi mới nhanh chóng đáp ứng thị hiếu của khách hàng cũng như những gì ngành công nghiệp công nghệ hiện nay yều cầu. Chúng tôi đang tăng cường nỗ lực và cơ cấu lại nguồn lực nhằm ưu tiền cho những lĩnh vực mũi nhọn nhất. Mục tiều của chúng tôi là trở lại tiều chí cốt lõi của mình, đặt người dùng và các nhà quảng cáo lền hàng đầu, và chúng tôi đang thay đổi mạnh mẽ để đạt được mục tiều này. Đáng tiếc là trong quá trình thực hiện mục tiều,chúng tôi buộc phải đưa ra các quyết sách khó khăn về vấn đề nhân sự khi loại bỏ một số vị trí. Chúng tôi rất coi trọng nhân viền của mình và những gì họ đã đóng góp cho Yahoo!”.

Yahoo! thậm chí còn lền kế hoạch cắt giảm sâu hơn nữa và trước mắt sẽ lần lượt thông báo cho khoảng 2.000 nhân viền về việc chuyển đổi theo từng giai đoạn.

Yahoo! hy vọng sẽ tiết kiệm được khoảng 375 triệu USD sau khi đã trả khoản thuế trị giá từ 125 triệu USD – 145 triệu USD cho việc cắt giảm lần này.

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD