Sony đăng ký nhãn hiệu cho smartphone Xperia Duo?

10:1305/04/2012

Sony sẽ sớm bổ sung thêm thành viên mới mang tên Xperia Duo vào "gia đình" smartphone giải trí Xperia đang được ưa chuộng.

Sony, Sony Ericsson, Sony Mobile, Xperia S, Xperia U, Xperia P, Xperia Duo, Sony - News
Nhãn hiệu "Xperia Duo" được đăng ký vào 28/3

Mùa hè năm ngoái, một hình ảnh smartphone bị rò rỉ được cho là một thiết bị mới của Sony Ericsson với bộ xử lý lõi kép có tền là Xperia Duo. Khi đó, nhiều tin đồn xuất hiện và cho rằng Sony sẽ phát hành Xperia Duo vào tháng 9/2011, nhưng thực tế điều này đã không xảy ra.

Tuy nhiền, thời gian gần đây tin đồn này lại rộ lền khi xuất hiện thông tin Sony vừa đăng ký nhãn hiệu Xperia Duo với cơ quan USPTO (nơi đăng ký bản quyền nhãn hiệu hàng hóa của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ). Do đó, có thể đây là căn cứ để xác định rằng Sony có thể sẽ giới thiệu smartphone Xperia Duo trong thời gian tới.

Một số báo báo từ hồ sơ USPTO cho biết, smartphone Xperia Duo sẽ có màn hình 4.5inch, độ phân giải qHD và RAM 1GB. Máy dùng vi xử lý lõi kép có tốc độ khoảng 1.4GHz, tuy CPU của Xperia Duo không mạnh bằng Xperia S nhưng nhanh hơn nhiều so với bộ xử lý NovaThor tốc độ 1GHz của Xperia PU. Qua đánh giá về những công nghệ mà Sony đầu tư nâng cấp camera của một số sản phẩm Xperia gần đây, dự kiến thiết bị mới có thể trang bị camera độ phân giải 12MP.

Rất có thể kế hoạch phát triển smartphone Xperia Duo đã bị gián đoạn khi ở vào thời điểm cuối năm 2011, Sony Ericsson bị khủng hoảng và tan rã sau đó. Nhưng khi Sony Mobile đã được thành lập và đi vào hoạt động chính thức, kế hoạch này sẽ tiếp tục được nhà sản xuất triển khai. Bản báo cáo cho thấy tền nhãn hiệu "Xperia Duo" sẽ có hiệu lực từ 28/3/2012, rất có thể sản phẩm này sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn tới đây.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD