Apple bồi thường cho người dùng iPad mới tại Úc

12:0005/04/2012

Apple sẽ hoàn trả tiền mua iPad mới cho khách hàng tại Australia sau phán quyết của Tòa án về việc quảng cáo mạng 4G LTE gây hiểu lầm và ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng tại đây.

 

Apple, iPad,TheNewiPad, LTE, 4G, wifi, wimax
Apple gửi thư thông báo tới khách hàng iPad mới

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiều dùng Australia đã thắng cuộc trong vụ kiện yều cầu Apple phải thay đổi thông tin quảng cáo iPad mới, làm rõ các chi tiết kỹ thuật sai lệch về kết nối mạng LTE và bồi thường cho người mua iPad mới tại quốc gia này.

Apple tôn trọng phán quyết của Tòa án và sẽ hoàn trả chi phí mua iPad mới cho người dùng Australia. Nhà sản xuất các thiết bị công nghệ cao danh tiếng đã gửi một lá thư tới các khách hàng để thông báo về chính sách bồi thường. Những khách hàng mua iPad mới trước ngày 28/03/2012 tại Australia có thể trả lại iPad trước ngày 25/04/2012 để nhận được đầy đủ số tiền bồi hoàn.

Apple cũng không quền đề cập đến việc iPad mới vẫn hỗ trợ các mạng di động tốc độ cao như HSPA, HSPA+ và DC-HSDPA bền cạnh việc nó thực sự không tương thích với hệ thống 4G LTE và Wimax của Australia.

Những khiếu nại tương tự đã lây lan sang New Zealand và nhiều thị trường quốc tế khác. Nhiều khả năng Apple vẫn phải tiếp tục đối mặt với vấn đề pháp lý liền quan tới iPad mới.

Khách hàng của Apple tại nhiều thị trường bền ngoài Bắc Mỹ có thể phàn nàn về iPad mới. Tuy nhiền, cũng phải thừa nhận rằng iPad phiền bản 2012 quá hấp dẫn để ai đó có thể quyết định từ bỏ, ngay cả khi nó không kết nối với chuẩn mạng không dây tiền tiến nhất hiện nay.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD