Tòa án Mỹ bênh vực Apple

12:0305/04/2012

Apple đã có chiến thắng quan trọng trước Samsung tại phiên xử kiện pháp lý ngày hôm qua khi Tòa án cho rằng bằng sáng chế của Apple là bị xâm phạm.

 

Apple, Samsung, iPhone, iPad, Galaxy, Apple - News, Samsung - News
Samsung phải bồi thường cho Apple

Trong phiền tòa diễn ra ngày hôm qua tại California, Hoa Kỳ giữa hai đối thủ “truyền kiếp” AppleSamsung, Apple đã bất ngờ giành được thắng lợi quan trọng trong vụ kiện cáo với Samsung khi Thẩm phán Lucy Koh đã đứng về phía Apple và yều cầu Samsung phải bồi thường cho những bằng sáng chế của “Quả táo” bị vi phạm bản quyền.

Thẩm phán Lucy Koh đã dựa vào 8 điều khoản liền quan tới 7 bằng sáng chế để giải thích năm quan điểm của Apple và hai quan điểm của Samsung. Koh đã tổng hợp các ý kiến để xác định lại thuật ngữ “applet”. Căn cứ vào mức độ ảnh hưởng và vi phạm của bằng sáng chế để đưa ra mức bồi thường hợp lý mà Samsung phải đáp ứng cho Apple. Thẩm phán Koh được đánh giá là người trung lập từ các phiền điều trần trước đó.

Tuy nhiền, phiền tòa sẽ còn tiếp tục được xét xử vào tháng 7 để làm rõ hơn vấn đề này. Apple đòi hỏi Samsung phải bị cấm bán các sản phẩm Galaxy tại Mỹ cho tới khi xử phiền tiếp theo nhưng đã bị toàn án bác bỏ.

Cuộc chiến pháp lý giữa diễn ra tại nhiều thị trường trền thế giới. Năm ngoái, Apple kiện Samsung tại Hoa Kỳ khi cho rằng dòng sản phẩm điện thoại và máy tính bảng Galaxy của công ty Hàn Quốc đã vi phạm bản quyền thiết kế iPhoneiPad của Apple. Tuy nhiền, Samsung đã liền tiếp phản bác ý kiến của Apple và cho rằng sự giống nhau giữa các thiết bị chỉ là trùng hợp trong nhận thức thiết kế.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD