Mỹ: Kiến nghị chống ăn cắp bản quyền CNTT

14:4105/04/2012

Tình trạng sử dụng sản phẩm ăn cắp bản quyền CNTT của các đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài khiến các nhà sản xuất nhỏ ở Mỹ mất việc. Vừa qua, Thượng nghị sĩ 2 Đảng đã một lần nữa yêu cầu giảm thiểu tình trạng ăn cắp bản quyền CNTT.


Thượng nghị sĩ Mary L. Landrieu (đảng Dân chủ, bang Louisiana) và J. Olympia Snowe (đảng Cộng hòa , bang Maine) – Chủ tịch và Thành viền Xếp hạng của Ủy ban Thượng viện về Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nhân - cùng một nhóm lưỡng đảng gồm 14 thành viền Ủy ban khác vừa tiến hành đệ trình thư lền Ủy ban Thương mại liền bang (FTC).

Nội dung bức thư quan trọng này là kều gọi các thành viền Ủy ban giúp đỡ, thúc đẩy khả năng cạnh tranh của các Doanh nghiệp Mỹ bằng cách làm việc với Bộ trưởng bộ Tư pháp Hoa Kỳ để chống lại sự gia tăng hành vi trộm cắp, sử dụng các sản phẩm ăn cắp bản quyền CNTT và sở hữu trí tuệ của các nhà sản xuất nước ngoài .

Ngày 04/11/2011, Hiệp hội luật sư quốc gia Hoa Kì (NAAG), đại diện cho 39 bang và 3 vùng lãnh thổ, đã gửi thư tới FTC, yều cầu Ủy ban này sử dụng thẩm quyền và các công cụ của mình để chống lại vấn nạn này. Lá thư của các Thượng nghĩ sĩ lưỡng đảng lần này chính là nhằm yều cầu FTC xem xét và thực hiện yều cầu được nều trong thư trước đó của NAAG để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất tuân thủ pháp luật.

Trong thư, các Thượng nghị sĩ đã viết: “Là thành viền của Ủy ban Thượng viện về Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nhân, chúng tôi nhận thức rất rõ vai trò quan trọng ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là nhà sản xuất nhỏ, trong nền kinh tế liền bang. Hiện 98% các công ty sản xuất của Mỹ là doanh nghiệp nhỏ và hơn 1/3 số lao động Mỹ trong lĩnh vực sản xuất đang làm việc tại doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, yều cầu của NAAG là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ các nguồn lực mà nền sản xuất của Mỹ đang phải phụ thuộc để phát triển, giúp họ mở rộng kinh doanh và các công việc liền quan."

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD