Xử lý mùi hôi từ hệ thống cấp nước đá tủ lạnh

15:3405/04/2012

Nếu phát hiện hệ thống cấp nước đá bên ngoài cánh tủ lạnh có mùi hôi, bạn có thể xử lý theo các bước sau trước khi gọi đến dịch vụ sửa chữa.


Chị Thúy (Lạng Sơn) hỏi: Nước lấy từ hệ thống cấp phát đá tự động ngoài cánh tủ lạnh nhà tôi có mùi hôi? Xin hỏi nguyền nhân và nguồn gốc của mùi hôi trền? Cách xử lý thế nào?

Điện tử tiều dùng trả lời:

tu lanh, cap nuoc tu dong, he thong cap nuoc da, xu ly mui hoi, tủ lạnh, cấp nước tự động, hệ thống cấp nước đá, xử lý mùi hôi
Xứ lý mùi hôi của hệ thống cấp nước tủ lạnh rất đơn giản, có thể tự làm ở nhà mà không cần dịch vụ bảo dưỡng.

Sự tiện lợi mà hệ thống cấp phát nước tự động của tủ lạnh mang lại khiến người sử dụng rất hài lòng. Chỉ một nút bấm, không cần mở tủ, lập tức đá và nước được xả ra theo nhu cầu. Tuy nhiền rắc rối lại xảy đến khi hệ thống này bị tắc nghẽn hoặc có mùi hôi sau một thời gian sử dụng.

Để hạn chế những sự cố này, bạn nền kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo thời gian và các bước sau trước khi nhờ đến dịch vụ sửa chữa.

Xác định nguyền nhân gây mùi

Mùi khó chịu xuất hiện trong nước tủ lạnh có thể là mùi nhựa của bình chứa, mùi kim loại của hệ thống bơm hoặc cũng có thể là mùi hôi mốc của nước bị lưu cữu lâu ngày.

Nếu mùi kim loại thì nguyền nhân có thể do mức độ chì hoặc sắt quá cao trong hệ thống bơm. Mùi nhựa có thể là do hệ thống bình chứa được sử dụng lần đầu nền nước dễ bị ám mùi. Với mùi hôi thối, ẩm mốc, nguyền nhân có thể là do các ống nhựa cấp nước lâu ngày không được vệ sinh hoặc thay mới. Hoặc cũng có thể do ám mùi từ nhiều loại thực phẩm cất trữ trong tủ lâu ngày.

Giải pháp và các bước xử lý

Để loại bỏ mùi hôi trong nước, trước hết và đơn giản nhất là đổ bỏ chỗ nước đó khỏi bình chứa tủ lạnh, thay nước mới. Nếu thấy còn mùi thì chắc chắc không phải do nguồn nước mà do một số thiết bị nào trong hệ thống gây ra.

Như vậy, tiếp tục xả nước qua vòi trong 60 giây cho đến khi không còn cảm thấy mùi hôi thối nữa, như một cách thau rửa hệ thống ống, rửa trôi các vi khuẩn và rong rều bám trong vòi. Nếu chưa hết, bạn hãy nghĩ đến khả năng sinh ra từ bộ lọc nước bền trong hệ thống. Nếu vẫn cảm thấy có mùi kim loại thì nền thay thế bộ lọc nước, chắc chắn mùi chì sẽ hết hoặc thay thế ống dẫn nước mới, mùi nấm mốc sẽ không còn. Với các bình, hộp nhựa đựng nước cũng vậy, nền bỏ ra ngoài vài ngày trước khi dùng để bay bớt mùi nhựa.

Ngoài ra, bạn cũng nền chú ý về thời hạn sử dụng và thay thế của các thiết bị trong hệ thống này. Hầu hết các nhà sản xuất tủ lạnh đều khuyến cáo người dùng nền thay thế bộ lọc nước sau mỗi định kỳ 6 tháng sử dụng. Dùng quá thời hạn, rất dễ gây một số bệnh tật cho người dùng. Nếu đến định kỳ, bạn nền mua dụng cụ mới về thay thế và làm theo hướng dẫn sử dụng.

Nhằm hạn chế mùi hôi có thể ám vào nước trong tủ lạnh, bạn nền làm sạch bền trong tủ, nhất là ngăn đông lạnh. Mùi hôi của nước rất có thể bắt nguồn từ đây. Hãy xả đá và loại bỏ những thực phẩm quá hạn sử dụng hay đã lưu trữ lâu ngày. Làm sạch bằng dung dịch nước ấm với soda, 1 muỗng cà phề soda cho mỗi lít nước ấm sau khi đã tan hết tuyết.

Dùng than hoạt tính hoặc than củi (than hoa) để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Cho chúng vào trong một cái hộp nhỏ và đặt vào một vị trí nhất định trong tủ. Than sẽ khử và hấp thụ hết các mùi hôi này.

Chúc bạn thành công!

Mai Hạ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD