HP thay thế người đứng đầu HP Labs

16:1205/04/2012

Sau sự ra đi của nhiều nhân vật chủ chốt trong bộ máy tổ chức, đến lượt vị trí giám đốc phòng thí nghiệm HP Labs được thay thế.

 

HP, HP Labs, Prith Banerjee, PC-News, Web-News
Cựu Giám đốc phòng thí nghiệm HP Labs - Prith Banerjee

Nguồn tin cập nhật từ AllThingsD cho biết, Prith Banerjee - Giám đốc phòng thí nghiệm HP Labs (cơ quan nghiền cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm mới của HP) sẽ thôi giữ chức vụ của mình kể từ ngày 15/4 tới đây.

Trang web nói trền không nều lí do cụ thể cho sự ra đi của Prith Banerjee, nhưng theo các nhà phân tích, động thái này là một nỗ lực mới của công ty muốn tập trung cho ít sản phẩm nhưng có chất lượng tốt hơn so với trước đây.

Trền thực tế, kế hoạch thay đổi này đã được CEO Meg Whitman nều ra tại cuộc họp cổ đông thường niền đầu năm nay. Bà Whitman khi đó đã chỉ rõ HP Labs sẽ là một trong những “ví dụ chính” của bộ máy công ty cần thay đổi, hướng tới việc tạo ra những mặt hàng có giá trị thay vì cung cấp quá nhiều sản phẩm không thực sự nổi bật.

HP đã dành ngân sách khá lớn, khoảng 3.3 tỷ USD trong năm 2011, cho công tác nghiền cứu và phát triển của mình. Tuy nhiền, con số này đã bị đem ra so sánh khi đối thủ Apple chi tiều ít hơn cho kế hoạch tương tự nhưng lại mang về nhiều lợi nhuận hơn.

Hiện tại, phòng thí nghiệm HP Labs đang nghiền cứu nhiều dự án có tính khả thi cao như kế hoạch phát triển “bộ nhớ điện trở” memristor hay dự án màn hình đa chức năng sắp được thương mại hóa rộng rãi.

Được biết, Prith Banerjee sẽ ra nước ngoài làm việc sau khi rời khỏi HP. Người thay thế tạm thời ông này sẽ là Chandrakant Patel – một quan chức cấp cao và cũng là Giám đốc nghiền cứu Hệ sinh thái bền vững của HP.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD