Apple “ủ” tên gì cho Apple TV?

00:1306/04/2012

Giới phân tích ngày càng hào hứng và tự tin vào viễn cảnh Apple sẽ nhảy vào thị trường TV. Tuy nhiên, iTV không phải là một cái tên “hot” cho mẫu TV thế hệ mới này.

 

Apple, Apple TV, iPanel, dat ten cho Apple TV, đặt tền cho Apple TV

Nhà phân tích Peter Misek của hãng nghiền cứu Jefferies tuyền bố, nhiều khả năng Apple sẽ lựa chọn nhãn hiệu iPanel. Tuy nhiền, nguồn gốc cái tền này từ đâu thì Misek không tiết lộ.

“Chúng tôi tin rằng iTV sẽ được gọi là “iPanel” vì công năng của nó vượt xa một chiếc TV thông thường. Nó là màn hình, trung tâm chơi game, trung tâm giải trí, máy tính, điều khiển gia đình từ xa… Ngoài ra, Apple có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh bản quyền thương hiệu với kềnh truyền hình ITV của Anh”, Misek phân tích trong báo cáo gửi các nhà đầu tư mới đây. ông này ước tính Apple sẽ xuất xưởng khoảng 2 triệu “iPanel” trong quý IV năm nay.

Misek cũng quyết định nâng mức dự đoán kết quả tài chính cho Apple và tin rằng, cổ phiếu Táo khuyết có thể cán mốc 800 USD trong thời gian tới. Sự điều chỉnh này diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà phân tích Gene Munster của Jaffray dự đoán Apple có thể đạt vốn hóa thị trường 1000 tỷ USD, tương đương 1000 USD/cổ phiếu.

Việc nhà cung cấp Hon Hai gần đây đầu tư hơn 800 triệu USD vào Sharp được nhận định là nước cờ có thể giúp Apple tiếp cận nhiều công nghệ và năng lực sản xuất TV số lượng lớn. Hơn nữa, gần đây Apple đã mở rộng gấp đôi quy mô của trung tâm dữ liệu ở Bắc Carolina, nhiều khả năng là để “hỗ trợ TV”, Misek phán đoán.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD