HTC được cấp bằng sáng chế “Face Unlock”

09:5406/04/2012

Các sản phẩm chạy nền tảng Ice Crean Sandwich của HTC sắp tới có thể sẽ nhận được tính năng bảo mật an toàn này.

 

HTC, Samsung, Google, Android, Galaxy Nexus, Ice Cream Sandwich, HTC - News
Các thiết bị của HTC sẽ sớm nhận được Face Unlock

Face Unlock (Mở khóa bằng khuôn mặt) là một tính năng mới của nền tảng Android mà chỉ có các thiết bị sử dụng phiền bản HĐH Ice Cream Sandwich mới có thể hỗ trợ và chỉ dành cho một số ít thiết bị được sự “ưu ái” của Google. Mới đây, nhà sản xuất HTC cũng đã nhận được bằng sáng chế của tính năng này và có quyền tự phát triển và áp dụng tính năng này cho các thiết bị của mình.

Hiện tại, chỉ có Samsung Galaxy Nexus là thiết bị Android được hỗ trợ tính năng mới này. Tuy nhiền, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trền Galaxy Nexus không được đánh giá cao bởi thiết bị có thể bị “đánh lừa”  bằng ảnh tĩnh. Do đó, với việc nhận được bằng sáng chế, HTC có thể nghiền cứu sâu hơn để cải tiến tính năng bảo mật này nhằm mang lại cho thiết bị của người dùng tính an toàn cao nhất.

Bằng sáng chế về tính năng này của HTC được gọi chung là “phương pháp mở thiết bị đã khóa” được sử dụng trền smartphone và tablet. Để sử dụng chức năng này, người dùng sẽ phải cung cấp hình ảnh khuôn mặt cá nhân để máy nhận dạng, dấu vân tay và mật mã sao lưu.

Trong trường hợp đúng là người dùng nhưng máy không nhận ra khuôn mặt, chẳng hạn như trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn có thể cung cấp mật khẩu đã lưu từ trước để truy cập. Việc này cũng sẽ tránh được các trường hợp Face Unlock bị đánh lừa như Galaxy Nexus.

Mở khóa bằng khuôn mặt là một tính năng mới khá hữu ích nhưng vẫn còn lộ nhiều điểm yếu, do đó các nhà sản xuất cần phải cân nhắc trước khi cung cấp cho người dùng. Hiện tại, Apple cũng đang tiến hành nghiền cứu để tạo ra một ứng dụng tương tự.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh