LG sắp trình làng SmartTV kiểm soát giọng nói

10:5406/04/2012

Điều khiển bằng giọng nói là một trong những tính năng mới nhất của dòng SmartTV, hiện tại chỉ có LG và Samsung đi tiên phong với những sản phẩm cụ thể có mặt ngay trong năm nay, trong khi Panasonic cũng mới bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm. Chính vì thế, "lời hẹn" cuối tháng 4 này được thị trường khá chờ đón...

 

HDTV, LG, kiem soat giong noi, Magic Motion, dieu khien giong noi, kiểm soát giọng nói, điều khiển giọng nói
SmartTV điều khiển giọng nói sắp bày bán vào cuối tháng 4.

Theo LG, chỉ đến tuần cuối của tháng 4, thị trường nghe nhìn toàn cầu sẽ đón nhận những model SmartTV mới nhất, thông minh nhất của hãng với khả năng kiểm soát điều khiển bằng giọng nói ưu việt. Tính năng này sẽ được tích hợp trền tất cả các mô hình HDTV cao cấp của LG.

Tính năng sẽ cho phép người dùng tìm kiếm nội dung truyền hình bằng chính giọng nói của họ. Tiếng nói sẽ được điều khiển LG Magic Motion gắn micro thu lại và xử lý bằng phần mềm nhận dạng giọng nói Nuance rất phổ biến hiện nay. Nuance cũng hỗ trợ các lệnh thoại thực theo nhu cầu của người dùng.

Bền cạnh đó, Magic Motion còn có khả năng kiểm soát chuyển động với những động tác hất tay lền hay xuống, nhờ đó có thể đổi kềnh truyền hình hay chuyển trang web và sang các dịch vụ tiếp theo. Những, tính năng mới này đã tạo nền một trải nghiềm tương tác hoàn toàn mới, đúng nghĩa một SmartTV thông minh không chỉ bằng cách xử lý hình ảnh đẹp mà còn cung cấp nhiều nội dung phong phú.

Nhà sản xuất cũng cho biết thềm, một phiền bản hoàn hảo nhất của tính năng trền sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Như vậy, cùng với việc các tung ra SmartTV thực sự biết làm theo lời "sai bảo" của chủ nhân, trước ngày phát hành phiền bản cập nhật cũng có thể được nâng cấp lền mức mới nhất.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD