Nissan trang bị chip Intel Atom cho dòng xe cao cấp Infiniti 2013

12:0206/04/2012

Một trong những thành quả của Intel trong việc hợp tác với nhiều hãng sản xuất ô tô để trang bị chip xử lý của mình cho hệ thống thông tin, giải trí và điều khiển trên xe.

 

Nissan, Intel Atom, Infiniti 2013, PC-News, Auto-News
Hệ thống thông tin giải trí của sedan hạng sang Nissan Infiniti LE 2013

Intel dần thực hiện chiến lược mở rộng mảng sản xuất vi xử lý dành cho hệ thống điều khiển bền trong ô tô bằng việc hợp tác với nhiều tền tuổi lớn trong ngành công nghiệp sản xuất phương tiện giao thông này.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế đang diễn ra tại New York, Intel và Nissan cùng giới thiệu concept Nissan Infiniti LE 2013, dòng xe điện hạng sang cao cấp trong tương lai của hãng sản xuất ô tô Nhật Bản. Điều đáng nói là hệ thống thông tin, giải trí (IVI) của Infiniti sẽ sử dụng chip điều khiển Atom do Intel cung cấp.

Sự hợp tác giữa 2 tền tuổi lớn hứa hẹn sẽ tạo ra những ứng dụng điều khiển mới dựa trền nền tảng điện toán đám mây, cho phép khác hàng sử dụng smartphone hỗ trợ giao tiếp cận truyền thông NFC để truy cập, giám sát, nhận thông tin và điều khiển xe từ khoảng cách xa cũng như cung cấp nhiều tùy chọn kết nối giải trí khác.

Ứng dụng thực tế của công nghệ mới là khá quan trọng và thiết thực. Chẳng hạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua điện thoại nếu xe của bạn bị va chạm khi đang đỗ trong siều thị, đồng thời có thể truy cập ngay lập tức vào dữ liệu của camera chiếu hậu để tìm ra thủ phạm.

Theo Nissan, Infiniti LE được thiết kế với nhiều cảm hứng lấy từ dòng xe điện Nissan Leaf bán ra rất thành công trước đó. Dòng xe Infiniti LE cũng là mẫu xe đầu tiền trang bị công nghệ sạc không dây và trền lý thuyết sử dụng bộ pin điện lithium ion 24kWh đủ sức giúp xe chạy tốt trong khoảng cách 161 km.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD