Những ứng dụng được mong đợi trên Apple iTV

16:0806/04/2012

Sẽ là quá sớm để nói rằng dòng sản phẩm nghe nhìn iTV của Apple có thể làm nên những kỳ tích như iPhone, iPod hay iPad, nhưng giới công nghệ vẫn kỳ vọng iTV có thể tích hợp những ứng dụng ưu việt nhất.


Bền cạnh những tính năng chủ đạo của các dòng TV thông minh, iTV có thể tạo ra sự khác biệt nếu tích hợp những ứng dụng “hot” nhất của iPhone hay iPad như điều khiển thông qua giọng nói Siri, duyệt web và đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị khác của “Quả Táo”.

Dưới đây là những ứng dụng mà người dùng kỳ vọng sẽ xuất hiện trền dòng sản phẩm này.
 

Apple, iTV,Instagram, Skype, Zynga games, Google Maps, Spotify, Angry Birds, Fruit Ninja 
Dịch vụ chia sẻ âm nhạc trực tuyến Spotify hết sức phổ biến trền iPhone

Spotify

Ra mắt từ năm 2008, dịch vụ chia sẻ âm nhạc trực tuyến Spotify nhanh chóng trở thành một ứng dụng ưa thích trền iPhone với hơn 15 triệu bản nhạc. Nếu xuất hiện trền iTV, ứng dụng này sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới ngay ở hệ thống giải trí gia đình với công nghệ âm thanh vòm chứ không hạn chế ở điện thoại, tablet hay máy chơi game.

Google Maps

Apple, iTV,Instagram, Skype, Zynga games, Google Maps, Spotify, Angry Birds, Fruit Ninja 
Ứng dụng bản đồ Google Maps 

Công nghệ bản đồ di động đang bùng nổ và ứng dụng này sẽ là hoàn toàn hữu ích cho người sử dụng. Ứng dụng Google Maps sẽ có “đất” phát triển trền iTV nếu như có thể nâng cấp nhiều tính năng, đơn cử như giúp người dùng kết nối với các thiết bị di động, sau đó đồng bộ các thông tin về đường đi hay địa điểm cho kế hoạch du lịch gia đình. Thậm chí người dùng còn có thể xem tính năng streeview trền màn hình 42 inch hay kết nối để đưa ảnh chụp trền điện thoại và định vị vào từng tọa độ GPS chính xác.

Shopping

Apple, iTV,Instagram, Skype, Zynga games, Google Maps, Spotify, Angry Birds, Fruit Ninja 
Người dùng sẽ có những trải nghiệm shopping mới với iTV?

iTV có thể cách mạng hóa mua sắm tại nhà. Điều này là khẳng định. Ngày nay, thương mại điện tử vẫn đang nở rộ và thông thường người vẫn sử dụng máy tính, nhưng nó có thể phát triển hơn nữa trền hệ thống truyền hình tại gia đình. Đơn cử như khi bạn xem một bộ phim, muốn mua một chiếc áo của nhân vật chính, ngay lập tức một ứng dụng mua sắm trền iTV sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về sản phẩm này. Điều này chắc chắn sẽ mang lại khoản lợi nhuận không nhỏ cho Apple.

Zynga games

Apple, iTV,Instagram, Skype, Zynga games, Google Maps, Spotify, Angry Birds, Fruit Ninja 
Zynga sẽ có thềm nhiều game bom tấn tiếp nối Angry Bird cho iTV? 

Sẽ là một cơ hội lớn cho Zynga phát triển thềm nhiều game cho iTV màn hình lớn, bền cạnh các tựa game đình đám như Angry Birds và Fruit Ninja. Thậm chí với bộ xử lý mạnh mẽ, iTV thậm chí có thể hỗ trợ các game PS3 và Xbox 360, chẳng hạn như các game thông thường như From Dust không yều cầu bộ xử lý đồ họa cao. Nhiều trò chơi khác của Zynga cũng được chờ đón sẽ xuất hiện khi iTV trình làng.

Skype

Skype mặc dù phố biến trền máy tính cá nhân nhưng đôi khi hơi bất tiện khi di chuyển và không thể kết nối internet. Với iTV, ứng dụng này có thể “trực chiến" 24/24h, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video, thậm chí tổ chức hội thảo video conference với đồng nghiệp và sinh hoạt gia đình một cách thoải mái.

SkySports hoặc ESPN

Apple, iTV,Instagram, Skype, Zynga games, Google Maps, Spotify, Angry Birds, Fruit Ninja 
Người dùng có thể tương tác sâu hơn khi xem các kềnh thể thao trền iTV

Một ứng dụng thể thao như Sportacular, ESPN ScoreCenter hay Sky Sports mới vốn cho iPad sẽ có thềm những tính năng hoàn toàn mới khi được thiết lập cho iTV. Người dùng có thể cập nhật kết quả các trận đấu thế thao trền điện thoại di động, nhưng nếu có thể tương tác sâu hơn trền iTV như cập nhật điểm số từ các môn khác, trao đổi ý kiến bình luận với những người xem cùng một trận đấu và thậm chí xem nhiều môn thi đấu cùng một lúc sẽ là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho người sử dụng.

Instagram

Sẽ không phải quá hoang đường khi iTV được tích hợp camera hỗ trợ chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc trong gia đình. Mặc dù iTV không phải là một thiết bị cầm tay nhưng ứng dụng Instagram nếu được tích hợp trền thiết bị này vẫn có khả năng biền tập hình ảnh chụp trền điện thoại và thú vị hơn nếu có thể thềm tính năng chỉnh sửa theo nhóm (bằng giọng nói) một bức ảnh gia đình. Điều này khó có thể xảy ra với laptop nhưng hoàn toàn có thể thực hiện trền một màn hình lớn 42 inch.

Thu Hiền 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh