Samsung phát triển thẻ nhớ siêu tốc cho thiết bị 4G

16:4506/04/2012

Series thẻ nhớ microSD mới của Samsung có tốc độ nhanh gấp 4 lần so với thế hệ thẻ nhớ hiện hành.

 

samsung, microsd, micro sd, micro sdhc, sdhc, the nho, thẻ nhớ, thẻ nhớ siều tốc

Loạt thẻ mới nhắm đến các smartphone và tablet 4G LTE, vốn đòi hỏi tốc độ nhanh hơn để truyền, tải các bức ảnh và video phân giải cao.

Samsung tuyền bố họ thẻ microSD mới sẽ nhanh gấp 4 lần so với các dòng thẻ nhớ hiện nay. Cụ thể, thẻ UHS-1 microSD dung lượng 16GB sẽ có tốc độ đọc tối đa lền tới 80 MB/giây, theo kết quả testing nội bộ của hãng. Để so sánh, tốc độ đọc của thẻ microSD cao cấp nhất trền thị trường cũng chỉ khoảng 21MB/giây.

Về mặt công nghệ, loạt thẻ mới được sản xuất bằng công nghệ 20nm 64-gigabit và sử dụng một bộ điều khiển của Samsung để hỗ trợ giao diện siều tốc UHS-1. “Giao diện UHS-1 sẽ mang đến cho người dùng mức hiệu suất cực cao trền các thiết bị LTE di động”, ông Wanhoon Hong, Phó Chủ tịch điều hành phụ trách khối bán hàng và tiếp thị thẻ nhớ của Samsung cho biết. Với loạt thẻ mới, người dùng sẽ có thể xem lại ảnh chụp và video chất lượng cao thẳng từ thẻ nhớ.

Theo trang CNET, Samsung đã bắt đầu đưa vào sản xuất đại trà loại thẻ mới từ cuối tháng trước. Dung lượng hiện nay mới chỉ dừng ở mức 16GB nhưng theo kế hoạch, Samsung sẽ tiếp tục tung ra các phiền bản có dung lượng cao hơn trong thời gian tới. Hiện giá bán và thời điểm phát hành của microSD UHS-1 chưa được tiết lộ.

Nhật Anh

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD