Samsung sản xuất màn hình YOUM

19:4608/04/2012

Samsung vừa đăng ký thương hiệu màn hình AMOLED uốn cong dành cho các thiết bị di động mang tên YOUM.

 

Samsung, Samsung Display, LG, AMOLED, OLED, YOUM, Samsung - News
Màn hình YOUM mỏng, dẻo và linh hoạt hơn màn hình LED và OLED

Cuối tháng 3 vừa qua, Samsung Display đã gửi đơn đăng ký nhãn hiệu công nghệ màn hình AMOLED cho một loạt các thiết bị sử dụng công nghệ màn hình này của mình tới USPTO (cơ quan đăng ký thương hiệu thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ). Các công nghệ được đăng ký gồm có: WAMOLED, FAMOLED, PAMOLED, TAMOLED và nổi bật nhất là YOUM cho các màn hình AMOLED uốn cong.

Công nghệ màn hình YOUM sẽ mỏng, dẻo và linh hoạt hơn công nghệ AMOLED truyền thống và màn hình LCD -TFT. Samsung giải thích rõ màn hình YOUM sẽ sử dụng công nghệ bóng bán dẫn mỏng (TFT), chỉ sử dụng một lớp kính duy nhất thay vì màn hình LCD truyền thống hay màn hình OLED đều sử dụng hai lớp kính. Thực chất, lớp kính trong YOUM không phải làm từ thuỷ tinh mà được thiết kế từ nhựa và lớp film mỏng "Encap", cho phép màn hình có khả năng uốn cong và độ bền cao hơn.

Hiện tại, Samsung đang cố gắng thử nghiệm công nghệ này với nhiều thiết bị điện tử khác nhằm tạo nền một cuộc cách mạng trong tương lai của công nghệ màn hình uốn cong. Trước đó, LG Display cũng đã giới thiệu công nghệ màn hình uốn cong cho một loại sách điện điện tử nhưng chưa được đánh giá cao.

Samsung Display hiện tại đang triển khai sản xuất một số lượng lớn màn hình uốn cong AMOLED ngay trong quý này và rất có thể nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tiến hành trang bị màn hình YOUM cho một số thiết bị di động vào cuối năm nay.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD