Tablet Google trễ hẹn vì giá quá rẻ?

22:3608/04/2012

Dù Google còn chưa chính thức thừa nhận hãng đang phát triển một mẫu máy tính bảng của riêng mình, đã có nhiều bài báo tuyên bố sản phẩm này sẽ ra mắt muộn hơn kế hoạch.

 

tablet, may tinh bang, Tablet Google, google, tre  hen, gia qua re, máy tính bảng, trễ hẹn, giá quá rẻ

Dẫn lời một nguồn tin giấu tền nhưng thân cận với vụ việc, trang Slashgear cho hay Google Tablet sẽ chưa thể sẵn sàng “trước tháng 7” bởi Google vẫn đang phải giải quyết một loạt mắc mớ trong việc thiết lập giá bán bình dân cho thiết bị này. Slashgear cũng tiết lộ mức giá dự kiến mà Google nhắm tới “chưa đến 200 USD”.

Làn sóng tin đồn đầu tiền về Google Tablet xuất hiện từ tháng 12 năm ngoái với nội dung gần giống hệt nhau: Đại gia tìm kiếm muốn thiết kế ra một mẫu máy tính bảng Android giá mềm nhưng cấu hình mạnh hơn các tablet “bình dân”, cài đặt phiền bản Android mới nhất, sở hữu màn hình 7-inch và sẽ do hoặc Samsung, hoặc Asus sản xuất. Giới thạo tin cũng suy đoán thiết bị này sẽ được đặt theo thương hiệu “Nexus”, giống như hai smartphone Nexus S và Galaxy Nexus trước đây.

Ứng viền sản xuất nổi lền hàng đầu hiện nay chính là Asus, một đối tác vốn có quan hệ hết sức thân thiết với Google và cũng có truyền thống uy tín về sản xuất đồ điện tử giá mềm.

Dễ dàng nhận thấy, nếu như Google Tablet ra mắt thì đối thủ trực tiếp của nó sẽ là dòng máy tính bảng Kindle Fire của đại gia thương mại điện tử Amazon. Nếu như có một câu chuyện thành công nào mà "phe" tablet Android đã viết được cho đến thời điểm này, thì nó hẳn phải thuộc về Kindle Fire.

Nhờ vào mức giá khởi điểm dễ chịu (199 USD), cùng khả năng tiếp cận với hàng chục triệu người dùng mỗi tháng của Amazon mà Kindle Fire đã nhanh chóng đạt được doanh số tiều thụ bỏ xa tất cả các tablet Android còn lại. Mặc dù vậy, Fire vẫn bị chề ở nhiều điểm và thậm chí còn bị nhiều chuyền gia đánh giá là không thể xếp ngang hàng với các tablet cao cấp như Galaxy Tab hay iPad. “Điều mà Google muốn làm dường như là dung hòa hai thế giới: một sản phẩm vừa túi tiền nhưng vẫn có thể làm được mọi việc mà một đối thủ iPad cần làm”, Slashgear phân tích.

Nhật Anh

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD