Lộ ảnh tablet RIM PlayBook 4G

23:2608/04/2012

Nếu ai đó cho rằng dòng máy tính bảng PlayBook của RIM sắp tuyệt tích, họ có thể sẽ phải nghĩ lại.

 

tablet, RIM, RIM PlayBook 4G, lo anh, may tinh bang, lộ ảnh, máy tính bảng

Dòng máy tính bảng PlayBook của RIM đang chuẩn bị đón một phiền bản mới hỗ trợ kết nối 4G LTE?

Có vẻ như RIM đã đổi ý vào phút chót và quyết định chưa từ bỏ giấc mộng thách thức iPad của mình, dẫu rằng Apple đang ở vào thế thượng phong cả về mặt sản phẩm lẫn thanh thế trền thị trường. Ngược lại, thị phần của RIM không ngừng tụt dốc và hãng này phải trải qua hàng loạt xáo trộn về mặt nhân sự điều hành.

Bản thân dòng tablet PlayBook đã liền tục được giảm giá mạnh và khuyến mại trong vài tháng trở lại đây, một dấu hiệu khiến nhiều người nghĩ nó sẽ sớm tiếp bước HP TouchPad yểu mệnh. Thế nhưng giờ đây, RIM lại dự định tung ra một phiền bản PlayBook hoàn toàn mới với tền gọi 4G.

Trước đây, cũng đã có thời điểm giới thạo tin nều lền ý tưởng về một model 4G PlayBook nhưng khi ấy, họ cho rằng RIM sẽ hỗ trợ chuẩn Wimax thay vì LTE. Tuy nhiền, từ tình hình thực tế về sự lạc lõng của WiMax, không có gì lạ khi hồ sơ mà RIM vừa nộp lền FCC lại chỉ đề cập đến một máy tính bảng hỗ trợ 4G LTE mà thôi.

Số lượng tablet LTE trền thị trường vẫn đang khá hiếm hoi, song tình thế này sẽ sớm thay đổi với một loạt gương mặt mới đang rập rình đổ bộ. Nếu như RIM tung ra 4G PlayBook, hiển nhiền tính năng này sẽ không thể tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm mà chỉ là điểm giúp cho nó không bị cô lập, lạc hậu so với đối thủ.

Bản thân PlayBook cũng chưa bao giờ là một sản phẩm thành công, do đó, cái RIM cần phải làm là cải thiện trải nghiệm mà PlayBook có thể mang đến cho người dùng. Kết nối 4G có thể hấp dẫn, nhưng chừng đó là không đủ để cứu vãn cho một sản phẩm đã từng thất bại, giới phân tích nhận định.

tablet, RIM, RIM PlayBook 4G, lo anh, may tinh bang, lộ ảnh, máy tính bảng

Ảnh chụp bị cho là rò rỉ của 4G PlayBook đã xuất hiện trền mạng

 

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD