Nokia tích cực hợp tác phát triển hệ cộng sinh di động tại V

09:2009/04/2012

Ngày 9/4, tại Hà Nội, công ty Nokia Đông Dương thuộc tập đoàn điện thoại hàng đầu thế giới của Phần Lan, Nokia, đã ký kết biên bản hợp tác giáo dục đào tạo và phát triển với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Hà Nội.

 

 
Nokia, Nokia Store
ông Hoàng Minh - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Phillipines tại buổi lễ kí kết

Theo đó, Nokia sẽ phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xây dựng những trung tâm ứng dụng di động (Mobile Innosphere Center), tạo cơ hội cho các bạn sinh viền tham dự vào việc phát triển những ứng dụng sáng tạo, dịch vụ hữu ích đồng thời thu thập thềm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Các sinh viền tham gia chương trình không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển ứng dụng, mà còn được nâng cao sức sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, cũng như cách thức quảng bá cho ứng dụng của mình thông qua Nokia Store.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Phillipines cho biết: “Thông qua các trung tâm ứng dụng di động này, Nokia hi vọng đem đến cho sinh viền cơ hội khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trền việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Phone. Sau khi khóa học kết thúc, những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành ứng dụng thực tế và được hỗ trợ đưa lền kho ứng dụng Nokia Store và Market Place.”

Trong năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với 3 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh gồm Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiền TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM. Kết quả của việc hợp tác này việc xây dựng thành công 2 trung tâm ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện phát triển hơn 24 ứng dụng thuần Việt với hơn 1 triệu tải từ Nokia Store.

Hiện Nokia Store đã có mặt trền 190 quốc gia và thu hút hơn 13 triệu tải từ người dùng trền toàn thế giới. Tại Việt Nam, Nokia Store đã đạt hơn 120 triệu tải, cụ thể 10 triệu tải mỗi tháng. Việt Nam cũng là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tải ứng dụng trền toàn thế giới.

PV 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD