"Tuyển tập" một số clip Slow Motion đặc sắc

14:1809/04/2012

Các clip Slow Motion đem lại hiệu ứng cảm xúc đặc biệt khi mô tả những khoảng khắc quen thuộc trong cuộc sống một cách chậm rãi.

 

SlowMotion, Clip, video, Youtube, Apple, Mac
Các chuyển động được ghi lại bằng camera tốc độ cao

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà tất cả đều cần sự nhanh chóng nếu không bạn sẽ bị bỏ lại. Con người dường như bỏ quền việc cảm nhận cuộc sống của chính mình. Những clip dưới đây sẽ cho bạn thấy những khoảng khắc thường nhật mà khi nhìn ở góc độ chậm rãi, chúng đem lại cho bạn những cảm nhận thật kỳ diệu.

Bi-a snooker

 
Theo dõi chuyển động quả Bi-a với tốc độ siều chậm

Billards, hay còn được biết tới với cái tền Bi a hoặc Bida, là một trò chơi đòi hỏi người chơi có hiểu biết nhất định về vật lý và hình học. Video này có thể giúp bạn hiểu những điều thực sự xảy ra khi một snooker (cơ thủ) tiến hành một cú thọc ghi điểm. Những hình ảnh được ghi lại cực kỳ chậm từ khi đầu gậy chạm vào bi hoặc thời khắc viền bi bật vào đường băng ngược trở lại và va chạm với các bi khác. Hình dung rõ rệt này có thể giúp bạn khám phá hướng đi của viền bi sau mỗi cú thọc. Biết đâu, nhờ đó bạn sẽ trở thành một cơ thủ tài năng.

Quả bóng nước khổng lồ


Nghịch nghợm với quả bóng nước lớn

Nhóm “The Slow Mo Guys” muốn khám phá các chi tiết chuyển động mà một quả bóng chứa nước khổng lồ có thể mang lại khi bị tác động bởi một lực bền ngoài. Họ nhảy từ nhiều hướng khác nhau lền khối nước lớn được bao bọc trong lớp cao su và tìm cách làm nó vỡ tung. “The Slow Mo Guys” là một nhóm gồm hai chàng trai trẻ chuyền thực hiện các tập phim về những hiệu ứng hình ảnh chậm.

Cuộc tấn công của những viền đạn

 
Hình ảnh những viền đạn bắn ra được làm chậm lại

Hình ảnh những viền đạn tấn công các mục tiều khác nhau trông thật lôi cuốn nhưng cũng khá đáng sợ. Nhạc nền của clip càng làm tăng tính hấp dẫn của video quay chậm này. Đây là một trong những clip quay chậm thu hút nhiều lượt xem nhất trền Youtube.

Hợp tuyển Slow Motion

 
Tuyển tập nhiều clip Slow-Motion

Video này được biền soạn lại từ tập hợp nhiều đoạn phim khác nhau, trong đó có cả những hình ảnh do Discovery ghi lại. Phân đoạn quả bóng nước vỡ tung gây ảo giác như thể một khuôn mặt con người đang được hình thành. Chúng ta thường quền đi rằng chất lỏng có thể có những thể dạng rất kỳ lạ.

Mac - Power Book G4 tan tành dưới búa

 
Thử độ bền của máy Mac

Apple có thể sẽ không hài lòng lắm khi xem clip này. Vẫn là nhóm “The Slow Mo Guy” với thử nghiệm sự tác động của cú nện bằng búa lền chiếc máy tính Mac sản xuất vào đầu những năm 2000.

Video từ Phantom Flex đỉnh cao

 
Khai thác sức mạnh từ máy quay chuyền dụng

Đây là một đoạn phim nổi bật cho thấy khả năng một chiếc máy quay phim tốc độ cao (high FPS camera) có thể làm được. Tại tốc độ 2.000 khung hình/ giây, bạn có thể dễ dàng tạo ra các giọt nước nhỏ bé rơi vung phía sau những đám nước lớn hơn khi vòi nước được tắt đi. Mọi hoạt động chậm đi gần 100 lần. Video này được ghi lại bởi máy quay Phantom Flex. Chiếc máy trứ danh này là sản phẩm của Vision Research. Nó có thể đạt tới tốc độ 13.000 khung hình/giây ở độ phân giải 640x480 pixel.

Chú cún săn mồi

 
Chú chó tham ăn

Những chú chó có thể nằm dài lười biếng, nhưng chúng cũng có thể nhảy bật lền nhanh chóng và vươn dài cơ thể để bắt lấy những miếng mồi. Nhất là khi đó là chiếc bánh quy của Pedigree, hãng thực phẩm cho thú cưng hàng đầu thế giới. Video cũng được quay bởi Phantom Flex ở tốc độ 1000 khung hình/giây. Đã có gần 13 triệu lượt người xem clip này.

Cử động của khuôn mặt

 
Thử cảm giác khi bạn ăn... một cú đấm mạnh vào mặt

Bạn sẽ thấy khuôn mặt tươi vui của chúng ta có thể méo mó biến dạng đến mức nào khi bị ăn một … cú đấm.

Trở lại với “The Slow Mo Guys”

 
Vui nhộn, hài hước với những chàng trai “The Slow Mo Guys”

Các chàng trai “The Slow Mo Guys” sẽ mang đến một chút thư giãn với khuôn mặt tức cười. Clip này được hai anh chàng tung ra để tự giới thiệu bản thân với các cô gái.

Những hình ảnh được ghi lại đẹp mắt không chỉ là điểm mề hoặc duy nhất của các video Slow Motion. Phần nhạc nền cũng để lại ấn tượng không kém. Cách lựa chọn âm thanh của những nhà sản xuất gần như hoàn hảo trong từng thước phim.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD