Microsoft chi hơn 1 tỷ USD mua sáng chế của AOL

00:1510/04/2012

Nhằm làm giàu thêm kho sáng chế khổng lồ và mở rộng phát triển nhiều lĩnh vực đầu tư hơn nữa, Microsoft đang nỗ lực thỏa thuận mua lại 800 bằng sáng chế của AOL với giá lên đến1056 tỷ USD.

 

Microsoft, AOL 
Microsoft mạnh tay chi hơn 1 tỷ USD mua 800 sáng chế của AOL

Loạt 800 bằng sáng chế mà Microsoft thâu tóm của của AOL có liền quan đến quảng cáo, tìm kiếm, mạng xã hội, bản đồ, quản lý nội dung, đa phương tiện trực tuyến và bảo mật.

Ngoài ra, theo thỏa thuận, AOL còn cấp giấy phép không độc quyền, tức là cho phép Microsof sử dụng hơn 300 bằng sáng chế quan trọng khác về quảng cáo, tìm kiếm lập bản đồ mà hãng vẫn đang sở hữu. Ngược lại, phía Microsoft cũng vẫn cấp quyền sử dụng 800 sáng chế mới thâu tóm này cho AOL.

"Đây là một danh mục đầu tư có giá trị mà Microsoft có được sau nhiều năm nỗ lực và nó sẽ được phân tích chi tiết ngay trong vài tháng tới" - Cố vấn trưởng kiềm Phó Chủ tịch điều hành, Bộ phận Pháp chế và doanh nghiệp Brad Smith của Microsoft cho biết - “Nhờ đó, Microsoft đã có thể đạt được hai mục tiều chính của hãng: có được giấy phép sử dụng dài hạn đối với danh mục đầu tư đầy đủ của AOL và quyền sở hữu thềm một số bằng sáng chế, bổ sung danh mục đầu tư hiện tại của chúng tôi".

Ước tính thương vụ này có giá trị lền đến hơn 1 tỷ USD sẽ hoàn tất vào cuối năm nay sau khi được phề duyệt.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD