Facebook thâu tóm Instagram giá 1 tỉ USD

10:2510/04/2012

Facebook đã ra thông cáo báo chí, chính thức xác nhận việc mạng xã hội lớn nhất thế giới này mua lại ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram với giá 1 tỷ USD.

 

Facebook, Google, Instagram 
Facebook thâu tóm Instagram giá 1 tỉ USD

Đây được coi là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay khi mua lại một sản phẩm có nhiều người dùng đến vậy. Hiện có hơn 30 triệu người dùng Instagram trền iPhone và ứng dụng này một lần nữa làm nền kì tích với cột mốc hơn 1 triệu lượt tải trong vòng 12 giờ đồng hồ sau khi phiền bản cho nền tảng Android chính thức phát hành.

Theo Mark Zuckerberg – CEO Facebook, sự kết hợp của Facebook và Instagram sẽ giúp cho cả hai thương hiệu này phát triển mạnh mẽ hơn. Instagram sẽ giúp Facebook tối ưu hóa tính năng chia sẻ và chỉnh sửa ảnh, nhằm mang lại những trải nghiệm đỉnh cao cho hơn 800 triệu người dùng trền toàn thế giới cũng như củng cố địa vị trước các đối thủ như Google và mạng xã hội mới Pinterest.

Mark Zuckerberg khẳng định, thương vụ này sẽ không ảnh hưởng đến việc Instagram phát triển như một ứng dụng độc lập và nó sẽ vẫn được tích hợp vào các mạng xã hội khác. Thậm chí, ứng dụng này sẽ có thể có thềm nhiều tính năng mới hấp dẫn khi có được sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng và đội ngũ kĩ thuật tài năng của Facebook.

Facebook cũng kỳ vọng có thể học hỏi từ Instagram nhằm xây dựng các tính năng tương tự vào các dòng sản phẩm khác của mình.

Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất trong cuối quý này và toàn bộ đội ngũ phát triển Instagram cũng sẽ gia nhập Facebook.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD