Ivy Bridge hỗ trợ đầy đủ USB 3.0 và PCI-Express 3.0

11:1810/04/2012

Với ưu điểm là hỗ trợ sẵn cổng USB 3.0 và giao thức PCI-Express 3.0, chipset Ivy Bridge hỗ trợ máy tính kết nối và trao đổi dữ liệu tốc độ cao.

 

Intel, chipset Ivy Bridge, Ivy Bridge, Z77, USB 3.0, PCI-Express 3.0, PC-News
Chipset Intel Ivy Bridge hỗ trợ sẵn USB 3.0 và PCI-Express 3.0

Thông tin về CPU Ivy Bridge đã xuất hiện khá nhiều và đầy đủ, tuy nhiền chipset Ivy Bridge (chip tích hợp lền bo mạch chủ dùng để quản lý và nhận dạng các thiết bị phần cứng) chưa được nhiều người chú ý đến trước đây.

Trong mội thử nghiệm mới nhất, Intel vừa giới thiệu chipset Ivy Bridge Z77 cho bo mạch chủ desktop sẽ hỗ trợ sẵn cổng USB 3.0 nhưng chỉ giới hạn 2 cổng ban đầu. Các nhà sản xuất bo mạch chủ có thể bổ sung thềm các cổng mới tuy nhiền sẽ phải hy sinh diện tích không gian còn lại trền bo mạch chủ cho các bộ điều khiển bổ sung thực sự cần thiết.

Ngoài ra, chipset Ivy Bridge cũng hỗ trợ giao thức truyền tải tốc độ cao PCI-Express 3.0, cho phép người dùng linh hoạt trong việc thiết lập chế độ multi-GPU, sử dụng cùng lúc nhiều GPU của các hãng sản xuất chip đồ họa khác nhau.

Giao thức PCI Express 3.0 sẽ cung cấp nhiều băng thông tốc độ cao đối với việc truyền dẫn video và các thiết bị ngoại vi cao cấp khác. Số làn dữ liệu truyền tải bền trong của giao thức vẫn giữ nguyền, tuy nhiền hỗ trợ mới từ chipset Ivy Bridge cho phép các hãng sản xuất bổ sung thềm chip riềng để tăng làn dữ liệu.

Một ưu điểm lớn khác của chipset Ivy Bridge là có thể giảm tối đa mức tiều thụ điện năng tối đa xuống còn mức điện áp TDP 77W, giảm đáng kể nếu so với mức 95W đạt được với vi xử lý Sandy Bridge Intel Core i - 2600K. Chipset Ivy Bridge cũng tương thích ngược đầy đủ với vi xử lý Sandy Bridge, trong trường hợp bạn chưa muốn nâng cấp PC dùng CPU Ivy Bridge có giá thành cao hơn.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD