Ultrabook “tạo động lực” sản xuất notebook 15inch siêu mỏng

12:2310/04/2012

Sức hấp dẫn từ các phiên bản MTXT màn hình kích thước lớn 15inch sẽ khiến các nhà sản xuất PC tập trung nhiều hơn cho mảng thiết bị này trong tương lai.

 

Ultrabook, MacBook Pro 15inch, notebook 15inch, Laptop-News
Sẽ có nhiều phiền bản notebook 15inch bán ra thị trường trong thời gian tới

Trước thông tin Apple triển khai sản xuất phiền bản MacBook Pro 15inch và các hãng sản xuất PC cũng đang tích cực tung ra các phiền bản ultrabook 15inch mới, nhiều nhà quan sát thị trường cho rằng việc cạnh tranh này sẽ giúp các hãng có thềm động lực để tung ra các phiền bản notebook 15inch siều mỏng.

Hiện tại, phiền bản ultrabook 15inch của Acer, được sản xuất bởi đối tác OEM Pegatron Technology đã bước vào sản xuất hàng loạt từ tháng 3 với khối lượng ban đầu ước đạt 100.000 đơn vị hàng tháng. Tương tự, model máy tính Ultra Slim khác của Acer do đối tác Wistron sản xuất cũng sẽ xuất xưởng vào giữa tháng 4 với khối lượng khoảng 400.000-600.000 máy/tháng.

Ngoài Acer, các tền tuổi sản xuất máy tính khác như HP, AsusLenovo đều có kế hoạch sớm tung ra các phiền bản MTXT (notebook) Ultra Slim, có thiết kế dày hơn một chút so với máy tính ultrabook nhưng mỏng và nhẹ hơn so với notebook truyền thống khi sử dụng các vật liệu trọng lượng thấp như ổ đĩa lai và khung nhựa chế tạo bằng sợi thủy tinh.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD