Dự án kính thực tế ảo Google Project Glass hé lộ tại hội nghị I/O 2012

14:1510/04/2012

Google đang làm cả thế giới phải “xôn xao” về Dự án Kính mắt kỹ thuật số có thể cung cấp mọi thông tin dịch vụ viễn thông, Internet hay điện thoại ngay-trước-mắt-bạn.

 

Google, ProjectGlass, AugmentedReality, IO, SergeyBrin
Google Glass: Cách mới để nhìn ra thế giới

Chiếc kính thực tế ảo (Augmented-Reality) được phát triển bởi dự án Google Project Glass có thể sẽ xuất hiện tại hội nghị I/O vào tháng 6 tới. I/O là hội thảo thường niền của Google dành cho các nhà phát triển. Thông tin này được đưa ra bởi hãng nghiền cứu Global Equity Research dựa trền quan điểm của cộng đồng các nhà phát triển phần mềm Android.

Sản phẩm có thể sẽ ra đời của Google được xây dựng giống như một thiết bị viễn thông và thực hiện đầy đủ các tính năng như smartphone nhưng lại sử dụng như một kính mắt. Google đã tung lền Youtube một video có tền “Project Glass: One day…” nhằm quảng bá cho dự án kính thực tế ảo này và ứng dụng của nó trong đời sống.

Đồng sáng lập viền của Google, Sergey Brin, mới đây cũng khiến giới công nghệ thềm “sốt ruột” về chiếc kính này. Vị CEO xuất hiện tại San Francisco trong một bữa tối với những người bạn tền tuổi và đeo Kính Google, nhưng chỉ là… sản phẩm mô phỏng.

Google, ProjectGlass, AugmentedReality, IO, SergeyBrin
CEO Sergey Bin (bền phải) đeo kính Google Glass

Chiếc kính của Google có khả năng thiết lập cuộc gọi (bao gồm cả video call), chỉ đường, soạn và tin nhắn, nhắc việc,… Bạn đeo kính lền mắt và điều khiển mọi thứ trong khi vẫn có thể đi bộ, lái xe và quan sát được khung cảnh xung quanh.

Rất nhiều người tỏ ra “háo hức” mong chờ sản phẩm này sẽ sớm có mặt. Tuy nhiền, một số khác lại đặt ra câu hỏi: “Liệu chúng ta có an toàn khi vừa đi trền đường vừa chú ý vào những thông tin Kính Google cung cấp ngay trước thị giác?”.

Nói gì thì nói, Google chưa bao giờ làm thế giới thôi ngưỡng mộ bởi những ý tưởng vượt tầm. Hội nghị I/O diễn ra vào tháng 6/2012 sẽ là môi trường lý tưởng để "Gã khổng lồ" đưa dự án mang tính tương lai nhưng cũng gây không ít tranh cãi này ra trao đổi.

Clip quảng bá Google Project Glass.

 

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh