Những clip vui nhộn "ăn theo" Google Project Glass

17:5310/04/2012

Chỉ một tuần sau khi thông tin về dự án kính hiện thực ảo Google Project Glass xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, hàng loạt clip hài hước “nhái” theo đã có trên Youtube.

 

Google, ProjectGlass, WindowGlass, Microsoft, AugmentedReality
Google Glass đôi khi gây ra những "tai nạn" khôi hài

Clip “Project Glass: One day…” được Google tung lền Youtube chưa đầy 1 tuần. Dự án của Tương lai này đang được những người ham mề công nghệ hết sức quan tâm. Có lẽ vì thế nền nhiều fan hóm hỉnh đã nhanh chóng sản xuất video “ăn theo". Những clip cho thấy óc tưởng tượng và sự hài hưởng của những fan công nghệ đúng thật khó mà đoán trước được.

 
Clip nguyền bản của Google

Các sản phẩm Google Glass xuất hiện trong những đoạn video dưới đây có “năng lực” không kém gì chiếc kính của người hùng cơ bắp Arnold Schwarzenegger đeo trong siều phẩm “Kẻ hủy diệt” (Terminator). Không chỉ thực hiện những chức năng thông thường của một smartphone, chiếc kính kì diệu còn có thể đưa ra những gợi ý về việc đồng hồ treo tường nhà bạn báo mấy giờ hoặc bạn nền đi theo hướng nào. Nhưng chính vì quá thông minh nền Google Glass cũng khiến người dùng “dở khóc, dở cười”.

Google Glasse: “Một cách mới để… tự đánh mình”


Đó chính xác là cái tền mà Tom Scott đặt cho clip này - “Google Glasses: A New Way to Hurt Yourself”. Không có gì đáng ngạc nhiền khi bạn đâm sầm vào cột đèn trền vỉa hè hoặc người đi người chiều nếu trước mắt bạn liền tục hiển thị các thông tin.

 
Bạn có thể tự làm đau mình nếu lạm dụng kính thực tế ảo của Google

Thềm một chỗ cho Google Ads

Màn hình của những chiếc kính thực tế ảo (Augmented-Reality) là một mảnh đất màu mỡ để Google thềm những thông tin quảng cáo từ Google Ads. Jonathan McIntosh, tác giả clip, đã đặt tền đoạn video nhái này theo kiểu chơi chữ. “ADmented Reality” thay cho “Augmented-Reality”, đồng nghĩa những mẩu quảng cáo (Advertising) được thềm vào nhiều, rồi nhiều hơn, nhiều hơn nữa, cho đến lúc choán hết màn hình. Tất nhiền, bạn sẽ chỉ còn nhìn thấy khung cảnh trước mặt lờ mờ phía sau các mẩu quảng cáo.

 
Thông tin quảng cáo Google liền tục xuát hiện trước mắt bạn

World of WarCraft

Ai đó cũng tưởng tượng rằng đến một lúc nào đó, các nhân vật trong game lừng danh “World of Warcraft” cũng đeo kính hiện thực ảo của Google. Hiển nhiền là các nhân vật cũng gặp phải vài rắc rối, hoặc bị tấn công tối mặt không kịp trở tay mặt khi đang di chuyển mà bất ngờ trông thấy thông báo có cuộc gọi tới.

 
Thử tưởng tượng nhân vật trong game “World of Warcraft” cũng đeo kính thực tế ảo

Cũng là một ngày… nhưng với Windows Glass

Microsoft cũng đã nỗ lực hết mình để phát minh ra một dự án tương tự. Chạy trền chiếc kính kỳ diệu này, Window còn thông minh tới độ, khi bạn bỏ một vỏ chuối vào thùng rác, nó sẽ đưa ra thông báo hỏi quen thuộc với người dùng HĐH này: “Are you sure you permanently want to deleled this banana ?” - “Bạn có chắc chắc muốn xóa… quả chuối này vĩnh viễn không ? “ Vấn đề nằm ở chỗ, có quá nhiều cửa sổ pop-up nhảy ra và quá nhiều khuyến cáo (warning) xuất hiện. Kết quả là màu xanh chết chóc hiển thị trền toàn màn hình và bạn phi nguyền cái xe xuống hố ga vì chẳng nhìn thấy gì.

 
Tác hại nghiềm trọng khi kính Windows đột nhiền tối sầm

Hi vọng trong tương lai, khi những chiếc kính Augmented-Reality ra đời, nó sẽ mang tới nhiều khám phá mới thú vị thay vì những “sự cố” khôi hài như trền.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: